Trứng là thức ăn quen thuộc và giàu dinh dưỡng - HẠT ĐIỀU RANG MUỐI ANH KHÔI

Sản phẩm ⭐ Trứng là thức ăn quen thuộc và giàu dinh dưỡng ⭐ liên hệ ⭐ HẠT ĐIỀU RANG MUỐI ANH KHÔI ⭐ 0912.779.125 ⭐ để biết thêm chi tiết ⭐ gửi email info@anhkhoi.vn Page 10

Hạt điều rang muối Bình Phước CÔNG TY TNHH TM DV MTV ANH KHÔI
Hạt điều rang muối Bình Phước

hotline-top 0912.779.125 hotline-top info@anhkhoi.vn


Sản phẩm quê hương - Tình thương trao tặng!

Ship COD tận nhà

📅 Cập nhật: 2019-04-06 07:43:43

Trứng là thức ăn quen thuộc và giàu dinh dưỡng

Trứng là loại thức ăn có giá trị dinh dưỡng đặc biệt cao. trong trứng có đủ chất đạm, chất béo, vitamin, chất khoáng, các men và hoocmôn.

Tỉ lệ các chất dinh dưỡng trong trứng tương quan với nhau rất thích hợp, cân đối. Thành phần của hạt điều rang muối nguyên hạt còn vỏ lụa trứng có lòng đỏ và lòng trắng. Lòng đỏ là thành phần quan trọng nhất của trứng trong đó tập trung phần chủ yếu của các chất dinh dưỡng. Lòng đỏ trứng gà có 13,6% đạm, 29,8% béo và 1,6% chất khoáng.

Chất đạm trong lòng đỏ trứng có thành phần các acid amin tốt nhất, hoàn thiện nhất. Lòng trắng chiếm phần lớn là nước, có 10,3% chất đạm, béo và hạt điều rang muối loại 1 chất khoáng rất thấp. Chất đạm của lòng đỏ trứng chủ yếu thuộc loại đơn giản và nằm ở trạng thái hoà tan, chất đạm của lòng trắng chủ yếu là Albumin và cũng có thành phần các axit amin tương đối toàn diện. Chất đạm của trứng là nguồn rất tốt các acid amin cần thiết có nhiều vai trò quan trọng trong cơ thể, đặc biệt cần thiết cho sự phát triển cả về cân nặng và chiều cao của trẻ.

Trứng có nguồn chất béo rất quý đó là Lecithin. Lecithin thường có ít ở các thực phẩm khác, nó tham gia vào thành phần các tế bào và dịch thể của tổ chức đặc biệt là tổ chức não. Nhiều nghiên cứu cho thấy Lecithin có tác dụng điều hoà lượng cholesterol, ngăn ngừa tích luỹ cholesterol , thúc đẩy quá trình phân tách và bài xuất nó ra khỏi cơ thể. Trứng cũng chứa lượng cholesterol đáng kể (600mg cholesterol/100g trứng gà), nhưng trứng cũng có tương quan thuận lợi giữa Lecithin và Cholesterol do vậy Lecithin sẽ phát huy vai trò điều hoà cholesterol ngăn ngừa qúa trình xơ vữa động mạch và đào thải cholesterol ra khỏi cơ thể.

Trứng cũng là nguồn vitamin và chất khoáng tốt. Các chất khoáng như sắt, kẽm, đồng, mangan, iốt...tập trung hầu hết trong lòng đỏ. Lòng đỏ có cả các vitamin tan trong nước (B1, B6) và vitamin tan trong dầu (vitamin A, D, K). Trong lòng trắng trứng chỉ có một ít vitamin tan trong nước (B2, B6). Cả trong lòng đỏ, lòng trắng có chất Biotin. Biotin là vitamin B8, tham gia vào chu trình sản xuất năng lượng để sản xuất năng lượng của cơ thể. Trong lòng trắng trứng tươi chất Biotin kết hợp với một protein là Avidin làm mất hoạt tính của Biotin, tạo phức hợp Biotin-Avidin rất bền vững và không chịu tác dụng của men tiêu hoá. Khi nấu chín Avidin sẽ được giải phóng khỏi phức hợp Biotin-Avidin. Khi ăn trứng sống có biểu hiện ngộ độc chính là tình trạng thiếu Biotin với các dấu hiệu :chán ăn, nôn mửa, viêm lưỡi, viêm kết mạc, viêm quanh móng...

Lòng đỏ và lòng trắng trứng có độ đồng hoá khác nhau. Lòng đỏ do độ nhũ tương và phân tán đều các thành phần dinh dưỡng nên ăn sống hoặc chín đều dễ đồng hoá, hấp thu. Các phương pháp nấu nướng thông thường (trừ quá kỹ) không làm giảm giá trị dinh dưỡng của nó. Lòng trắng trứng khó tiêu và đồng hoá kém là do lòng trắng có men antitrypsin, ức chế men tiêu hoá của tuỵ và ruột, khi đun nóng 800C men này sẽ bị phá huỷ.

Trứng là thức ăn quen thuộc và giàu dinh dưỡng, các chất dinh dưỡng lại ở tỉ lệ cân đối, do vậy trứng có thể sử dụng cho cả trẻ em và người lớn. Với trẻ nhỏ dưới 5-6 tháng một tuần chỉ nên ăn 3 lần, mỗi lần ½ lòng đỏ trứng gà dưới dạng nấu bột hay nấu cháo. Với trẻ trên 7 tháng mỗi ngày có thể ăn 1 quả trứng gà hoặc ½ quả trứng vịt hoặc 6 quả trứng chim cút. Với người lớn một tuần có thể ăn 3-4 lần trứng. Với người bị cao huyết áp hoặc hạt điều rang muối 500g cholesterol máu cao vẫn có thể ăn trứng vì qua những kết quả nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng Hoa Kỳ đã khẳng định là ăn trứng không làm tăng huyết áp và cholesterol máu. Tuy nhiên với những người có huyết áp cao và mỡ máu cao chỉ nên ăn 2-3 lần trứng trong một tuần.

face-td face-mau googleplus-td googleplus-mau linkedin-td linkedin-mau pinterest-td pinterest-mau twitter-td twitter-mau
Điều rang muối Anh Khôi   - Đặc sản Bình Phước

Tin liên quan khác được chia sẻ


Những loại rau có thể chống chịu cái giá lạnh

Những loại rau có thể chống chịu cái giá lạnh

📅 Cập nhật: 2019-04-05 15:54:31

Những loại rau có thể chống chịu cái giá lạnh Có thể bạn không biết rằng hành, tỏi, đậu đũa, xà lách…là những loại rau có thể chống chịu cái giá lạnh của mùa đông. Hành tây Hành tây ...

Số tin: 18
Nông dân đang dần rời bỏ cây điều

Nông dân đang dần rời bỏ cây điều 📅 Cập nhật: 2019-04-05 15:54:29

Nông dân đang dần rời bỏ cây điều Cây điều từ lâu được xem là cây xóa đói giảm nghèo đối với đồng bào các dân tộc ở vùng Tây Nguyên nói chung và Lâm Đồng nói riêng. Tuy nhiên, do giá ...


Cây điều khổng lồ vẫn đều đặn cho trái ngọt

Cây điều khổng lồ vẫn đều đặn cho trái ngọt 📅 Cập nhật: 2019-04-05 15:54:26

Cây điều “khổng lồ” vẫn đều đặn cho trái ngọt Anh Nguyễn Ngọc Nguyên ở tổ 5, ấp Trảng Lớn, xã Hắc Dịch, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sở hữu 1 cây điều trên 40 năm tuổi, ...


Những ai đã hiểu rõ về trái cây sạch

Những ai đã hiểu rõ về trái cây sạch 📅 Cập nhật: 2019-04-05 15:54:24

Những ai đã hiểu rõ về trái cây sạch Đây là kết quả cuộc khảo sát nhanh của Tuổi Trẻ với 30 người dân là những “bà nội trợ” đang sinh sống ở chín quận, huyện của TP.HCM về thái độ ...


Cùng tìm hiểu về cách tiêu thụ trái cây sạch

Cùng tìm hiểu về cách tiêu thụ trái cây sạch 📅 Cập nhật: 2019-04-05 15:54:22

Cùng tìm hiểu về cách tiêu thụ trái cây sạch Lần đầu tiên tại Hội thi trái ngon - an toàn Nam bộ lần 5 do Trung tâm Tư vấn và hỗ trợ nông nghiệp TP.HCM và Sở Văn hóa - thể thao và du lịch TP.HCM ...


Những nhược điểm của hạt tiêu khi sử dụng

Những nhược điểm của hạt tiêu khi sử dụng 📅 Cập nhật: 2019-04-05 15:54:20

Những nhược điểm của hạt tiêu khi sử dụng Hạt tiêu đen là một loại gia vị phổ biến trên toàn thế giới, đặc biệt là ở các nước phương Tây. Hạt tiêu đen có chứa nhiều chất chống oxy ...

Tin chia sẻ thêm

Thật hư về chất lượng hạt dưa ngày tết

Thật hư về chất lượng hạt dưa ngày tết

📅 Cập nhật: 2019-04-05 15:54:17



Hạt điều là nguồn thu giàu giá trị

Hạt điều là nguồn thu giàu giá trị

📅 Cập nhật: 2019-04-05 15:54:12


Robusta hay còn gọi là cà phê vối

Robusta hay còn gọi là cà phê vối

📅 Cập nhật: 2019-04-05 15:54:08


Mọi người biết gì về Hạt Chia?

Mọi người biết gì về Hạt Chia?

📅 Cập nhật: 2019-04-05 15:54:06


Xử lý hoa điều khi bị rụng làm mất mùa

Xử lý hoa điều khi bị rụng làm mất mùa

📅 Cập nhật: 2019-04-05 15:54:04


Tìm hiểu về cách trồng và chăm sóc cây điều

Tìm hiểu về cách trồng và chăm sóc cây điều

📅 Cập nhật: 2019-04-05 15:54:01


Thực phẩm sạch được trồng ở Nhật ra sao?

Thực phẩm sạch được trồng ở Nhật ra sao?

📅 Cập nhật: 2019-04-05 15:53:59


Phương thức đáp ứng nhu cầu nông sản sạch

Phương thức đáp ứng nhu cầu nông sản sạch

📅 Cập nhật: 2019-04-05 15:53:56


Cà rốt tự trồng sẽ như thế nào?

Cà rốt tự trồng sẽ như thế nào?

📅 Cập nhật: 2019-04-05 15:53:54


Bí quyết trồng rau sạch không cần đất

Bí quyết trồng rau sạch không cần đất

📅 Cập nhật: 2019-04-05 15:53:51


Thực phẩm sạch và xu hướng kinh doanh mới

Thực phẩm sạch và xu hướng kinh doanh mới

📅 Cập nhật: 2019-04-05 15:53:48


« 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 »

Tại sao bạn nên chọn Anh Khôi?

Sản phẩm dùng nguyên liệu trong nước, không dùng chất bảo quản, không bị mùi hôi dầu

Yêu cầu báo giá & Đặt mua sản phẩm

request emailYêu cầu email báo giá
request phoneGọi 0912.779.125 nhận báo giá