Những độc hại khi sử dụng túi nilon - HẠT ĐIỀU RANG MUỐI ANH KHÔI

Sản phẩm ⭐ Những độc hại khi sử dụng túi nilon ⭐ liên hệ ⭐ HẠT ĐIỀU RANG MUỐI ANH KHÔI ⭐ 0912.779.125 ⭐ để biết thêm chi tiết ⭐ gửi email info@anhkhoi.vn

Hạt điều rang muối Bình Phước CÔNG TY TNHH TM DV MTV ANH KHÔI
Hạt điều rang muối Bình Phước

hotline-top 0912.779.125 hotline-top info@anhkhoi.vn


Sản phẩm quê hương - Tình thương trao tặng!

Mua hạt điều rang muối tặng hạt điều sấy khô
Mua hạt điều rang muối tặng hạt điều sấy khô
Ship COD tận nhà
Thu tiền tại nhà

📅 Cập nhật: 2019-04-23 15:00:11

Những độc hại khi sử dụng túi nilon

Theo PGS Nguyễn Duy Thịnh, túi ni lông hoặc hộp xốp để đựng thực phẩm nóng như sữa đậu nóng, nước ngô, nước canh, cơm… bảng giá hạt điều rang muối ở 78-80 độ C hoặc màng bọc nilong bị nóng chảy sau khi làm nóng thức trong lò vi sóng sẽ dễ dàng thôi nhiễm chất DOP (dioctin phatalat) vào thức ăn. Nếu bị nhiễm chất này lâu dài, các bé trai có thể bị nữ tính hóa, vô sinh nam, còn trẻ em nữ có nguy cơ dậy thì quá sớm.

Qua tìm hiểu của phóng viên, những người bỏ mối túi ni lông tại một số khu chợ lớn ở Hà Nội cho biết, Hạt điều rang muối còn vỏ lụa mỗi ngày họ bán được khoảng 30-40kg túi, giá từ 2.300 - 4.500 đồng/lạng”. Những người thương lái cho biết: Túi ni lông đựng rau, thịt... ở chợ được sản xuất từ nhựa tái chế. Chỉ cần nhìn qua có thể nhận ra túi nào tốt, túi nào xấu, thậm chí sản xuất ở đâu”.

Túi ni lông hoặc hộp xốp để đựng thực phẩm nóng như sữa đậu nóng, nước ngô, nước canh, cơm… ở 78-80oC hoặc màng bọc nilong bị nóng chảy sau khi làm nóng thức trong lò vi sóng sẽ dễ dàng thôi nhiễm chất DOP (dioctin phatalat) vào thức ăn

Những người lấy túi nilong buôn này cho biết, họ thường lấy túi ở ngay trong Hà Nội như: Trung Văn, Từ Liêm, La Phù, An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội và lấy ở các tỉnh lân cận Hà Nội như: Hưng Yên, Nam Định, Hải Phòng…

Tuy nhiên, khi được hỏi chất lượng của các loại túi, những người kinh doanh này cho rằng, bản thân chị và không ít người tiêu dùng không quan tâm đến chất lượng của túi. Đây chính là nguy hiểm tiềm ẩn hủy hoại sức khỏe người tiêu dùng.

Nhiễm kim loại nặng cadimi, chì do sử dụng túi ni long

PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh - Nguyên giảng viên Viện Công nghệ sinh học và thực phẩm Trường đại học Bách khoa Hà Nội cho biết, hiện nay, Việt Nam đang sử dụng phần lớn túi ni lông tái chế gây nhiều nguy cơ nhiễm chì, cadimi cho người sử dụng.

Túi ni lông có 2 loại: Loại thứ nhất được sản xuất từ 100% các hạt nhựa PV và PP nguyên sinh từ dầu mỏ nguyên chất. Loại nhựa này không gây độc hại cho con người.

Loại thứ hai (là loại chúng ta đang dùng phổ biến) chính là túi ni lông tái chế từ nhiều sản phẩm nhựa đã qua sử dụng. Trong đó, thậm chí có cả hộp thùng sơn, lọ tẩy bồn cầu... Trong quá trình tái chế, nhựa thủ công sẽ hấp thu các kim loại nặng như cadimi, chì... (là những chất dẫn đến bệnh ung thư).

Nếu ăn thức ăn bị nhiễm lâu dài chất DOP (dioctin phatalat) từ nilong bị nóng chảy, các bé trai có thể bị nữ tính hóa, vô sinh nam, còn trẻ em nữ có nguy cơ dậy thì quá sớm.

Theo PGS Thịnh, quá trình thôi nhiễm chất độc từ túi ni lông diễn ra mạnh hơn khi chịu tác động lớn của nhiệt. Túi ni lông hoặc hộp xốp để đựng thực phẩm nóng như sữa đậu nóng, nước ngô, nước canh, cơm ở 78-80oC sẽ khiến các chất phụ gia làm mềm, dẻo, dai túi ni lông, gây phản ứng phụ và dễ dàng thôi nhiễm chất độc vào thức ăn.

Một trong những chất đó là chất DOP (dioctin phatalat) giống như hormon nữ, vì thế rất có hại cho nam giới và trẻ em khi cơ quan sinh dục chưa hoàn chỉnh. Nếu bị nhiễm chất này lâu dài, các bé trai có thể bị nữ tính hóa, vô sinh nam, còn trẻ em nữ có nguy cơ dậy thì quá sớm.

PGS Thịnh đặc biệt lưu ý, tuyệt đối không được dùng màng bọc thực phẩm ni lông lên bề mặt thức ăn để hâm nóng trong lò vi sóng. Sau hạt điều rang muối vỏ lụa khi bị quay nóng trong lò vi sóng tới 300-500oC, các màng bọc ni lông này bị chảy nhẽo và chất dẻo sẽ dính vào thức ăn.

Tuyệt đối không được dùng màng bọc thực phẩm ni lông lên bề mặt thức ăn để hâm nóng trong lò vi sóng. Sau khi bị quay nóng trong lò vi sóng tới 300 - 500oC, các màng bọc ni lông này bị chảy nhẽo và chất dẻo sẽ dính vào thức ăn

Chính vì thế, để sử dụng túi ni lông an toàn, người dân nên chọn các loại túi không màu, có độ trong, bóng cao, màu sắc sáng tươi, bề mặt sản phẩm không bị nhám, xước. Hạn chế sử dụng đồ nhựa để đựng thức ăn nóng, chua, cay...

face-td face-mau googleplus-td googleplus-mau linkedin-td linkedin-mau pinterest-td pinterest-mau twitter-td twitter-mau
Điều rang muối Anh Khôi   - Đặc sản Bình Phước

Tin liên quan khác được chia sẻ


Dinh dưỡng khó ngờ khi ăn quả Đào thường xuyên

Dinh dưỡng khó ngờ khi ăn quả Đào thường xuyên

📅 Cập nhật: 2019-08-17 12:02:17

Dinh dưỡng khó ngờ khi ăn quả Đào thường xuyên Đào là thứ trái cây tuyệt vời thuộc họ quả hạch chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Chúng có giá hạt điều rang muối loại 1 thành phần chống ...

Số tin: 18
Cách trồng và chăm sóc cây chuối sáp

Cách trồng và chăm sóc cây chuối sáp 📅 Cập nhật: 2019-08-16 13:20:35

Cách trồng và chăm sóc cây chuối sáp Chuối sáp co đặc trưng là trái chuối sáp không thể ăn sống mà phải luộc chín lên mới ăn được. Khi luộc chuối sáp có vị ngọt thanh, cảm giác giòn sần ...


Rất nhiều món ngon làm từ hạt điều

Rất nhiều món ngon làm từ hạt điều 📅 Cập nhật: 2019-08-15 10:35:52

Rất nhiều món ngon làm từ hạt điều Hạt điều với hương vị béo, thơm rất giàu dinh dưỡng và các loại vitamin, khoáng chất cần thiết cho cơ thể nên nó được nhiều người lựa chọn. Ngoài ra, ...


Khoai lang là một chất liệu dinh dưỡng có giá trị

Khoai lang là một chất liệu dinh dưỡng có giá trị 📅 Cập nhật: 2019-08-14 10:49:18

Khoai lang là một chất liệu dinh dưỡng có giá trị Khoai lang không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao mà còn có những công dụng phòng chữa bệnh và là một trong những thực phẩm tạo miễn dịch tốt cho ...


Cây cà phê suy yếu,mất mùa do đâu?

Cây cà phê suy yếu,mất mùa do đâu? 📅 Cập nhật: 2019-08-13 10:47:35

Cây cà phê suy yếu,mất mùa do đâu? Rất nhiều bà con ở các tỉnh Tây Nguyên và miền Đông Nam Bộ canh tác cây cà phê đang đau đầu với hiện tượng "năm được mùa, năm mất mùa". Vậy nguyên nhân ...


Ngành điều nước ta trước những thách thức trong thời gian tới

Ngành điều nước ta trước những thách thức trong thời gian tới 📅 Cập nhật: 2019-08-12 07:32:19

Ngành điều nước ta trước những thách thức trong thời gian tới Trong số 256 doanh nghiệp, cơ sở chế biến điều, có đến 119 cơ sở, doanh nghiệp - tương đương 45%, không đảm bảo an toàn vệ sinh ...

Tin chia sẻ thêm

Tham khảo cách trồng và chăm sóc thanh long

Tham khảo cách trồng và chăm sóc thanh long

📅 Cập nhật: 2019-08-10 07:58:26


Cách trồng hoa hồng leo hiệu quả nhất

Cách trồng hoa hồng leo hiệu quả nhất

📅 Cập nhật: 2019-08-09 07:27:21


Thành phần dinh dưỡng và lợi ích từ quả bơ

Thành phần dinh dưỡng và lợi ích từ quả bơ

📅 Cập nhật: 2019-08-06 08:07:32


Cách trồng ổi nữ hoàng sai quả

Cách trồng ổi nữ hoàng sai quả

📅 Cập nhật: 2019-08-05 07:54:22


Giá trị kinh tế của cây keo lai mang lại

Giá trị kinh tế của cây keo lai mang lại

📅 Cập nhật: 2019-08-03 08:07:43



Cây atiso có rất nhiều công dụng trong cuộc sống

Cây atiso có rất nhiều công dụng trong cuộc sống

📅 Cập nhật: 2019-08-01 08:03:07


Những loại thực phẩm có thể thay thế thuốc

Những loại thực phẩm có thể thay thế thuốc

📅 Cập nhật: 2019-07-31 08:04:47



Kỹ thuật trồng dừa xiêm lùn năng suất cao

Kỹ thuật trồng dừa xiêm lùn năng suất cao

📅 Cập nhật: 2019-07-29 08:06:10



Trồng khổ qua theo quy trình sạch an toàn

Trồng khổ qua theo quy trình sạch an toàn

📅 Cập nhật: 2019-07-26 08:14:49


1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 »

Tại sao bạn nên chọn Anh Khôi?

Sản phẩm dùng nguyên liệu trong nước, không dùng chất bảo quản, không bị mùi hôi dầu

Yêu cầu báo giá & Đặt mua sản phẩm

request emailYêu cầu email báo giá
request phoneGọi 0912.779.125 nhận báo giá