Robusta hay còn gọi là cà phê vối - HẠT ĐIỀU RANG MUỐI ANH KHÔI

Sản phẩm ⭐ Robusta hay còn gọi là cà phê vối ⭐ liên hệ ⭐ HẠT ĐIỀU RANG MUỐI ANH KHÔI ⭐ 0912.779.125 ⭐ để biết thêm chi tiết ⭐ gửi email info@anhkhoi.vn Page 20

Hạt điều rang muối Bình Phước CÔNG TY TNHH TM DV MTV ANH KHÔI
Hạt điều rang muối Bình Phước

hotline-top 0912.779.125 hotline-top info@anhkhoi.vn


Sản phẩm quê hương - Tình thương trao tặng!

Ship COD tận nhà

📅 Cập nhật: 2019-04-05 15:54:08

Robusta hay còn gọi là cà phê vối

Cùng với C.Arabica đây là một trong hai loại cà phê được trồng thương mại chủ yếu trên thế giới. Robusta còn là bảng giá hạt điều rang muối giống chủ lực của ngành cà phê Việt Nam, góp phần giữ vị trí thứ 2 về sản lượng cà phê. Tuy nhiên, cũng cần biết rằng Robusta chỉ chiếm dưới 30% tổng cơ cấu sản xuất cà phê toàn cầu, phần còn lại thuộc về giống Arabica và các giống con của nó.

Nguồn gốc và phân bố cây cà phê Robusta

Coffea Canephora – Cà phê Robusta được phát hiện lần đầu tiên ở Congo – Bỉ (thuộc châu Phi) vào những năm 1800. Coffea canephora còn là một loại cây bản địa của các khu rừng nhiệt đới xung quanh Hồ Victoria ở Uganda. Cà phê Robusta được đưa vào Đông Nam Á vào những năm 1900, sau khi bệnh gỉ sắt (Coffee Leaf Rust – CLR) đã quét sạch toàn bộ giống Arabica ở Sri Lanka năm 1869 (hay 1867 theo Wiki), đồng thời tấn công hầu hết các đồn điền ở Java – Indonesia năm 1876. Hiện tại Robusta chiếm từ 30% đến 40% tổng sản lượng cà phê thế giới, phổ biến ở Tây và Trung Phi, Đông Nam Á, Trung – Nam Mỹ chủ yếu là Brazil (nơi nó được gọi là Conillon).

Phân bố cây cà phê Robusta trên thế giới 2017

Đặc điểm thực vật học

Với đặc tính sinh vật học tương tự các Hạt điều rang muối còn vỏ lụa giống cà phê phổ biến khác, Robusta phát triển dạng cây bụi, nhưng kích thước lớn hơn, có độ cao lên đến 10m. Vì vậy cà phê Robusta được trồng ở mật độ thấp hơn Arabica vì kích thước tán cây lớn. Độ cao sinh trưởng của cây cà phê Robusta chỉ trong tầm 0 – 800m, nên tương đối dễ trồng trọt. Bù lại Robussta yêu cầu lượng mưa khá lớn (từ 2200 – 3000mm) vì vậy cà phê Robusta chịu hạn rất kém.

Cà phê Robusta (cà phê vối) tại Kontum – Việt Nam

Cà phê Robusta có một số ưu điểm nổi trội so với cây cà phê Arabica như khả năng chống bệnh gỉ sắt (CLR), sâu đục thân, các bệnh tuyến trùng,.. và cho năng suất cao hơn cà phê Arabica nhiều. Vì những lý do này, chi phí trồng Robusta tương đối thấp so với giống Arabica. Mặt khác, không có khả năng chịu đựng các điều kiện hạn hán kéo dài, chịu lạnh kém (nhiệt độ tối thích trong khoảng (18 – 36oC), cho thu hoạch trễ, sản lượng không ổn định so với Arabica, đây là một số thuộc tính tiêu cực của cà phê Robusta.

Đặc tính hương vị cà phê Robusta

Hương vị của cà phê Robusta luôn được đánh giá là kém cạnh hơn so với Arabica từ trước đến nay, chất vị đậm, chát và đắng hơn, đặc biệt độ chua – Acidity cao hơn Arabica. Kể từ khi cà phê Arabica được cho là có chất vị mượt mà với axit cao hơn và một hương vị phong phú hơn, chúng thường được coi là cao cấp. Thêm vào đó các khu vực trồng và chế biến cà phê Robusta hầu hết tập trung chế biến khô (thay vì chế biến ướt như các giống Arabica), dẫn đến hương vị càng chát đắng hơn, có mùi đất, khét khi rang.

Trong tự nhiên, Chlorogenic Acid (CGA) và Cafein có vai trò giúp cây cà phê chống lại côn trùng, Vì cây Robusta có khả năng miễn nhiễm trước côn trùng mạnh hơn Arabica

Tuy nhiên bù lại thiệt thòi về chất vị, cà phê Robusta có hàm lượng Caffein trung bình cao gấp đôi so với Arabica (2% -2.5% so với 1.1% -1.5%). Vì vậy sự kết hợp cà phê Arabica cùng Robusta cho tổng hòa chất lượng tương đối cao hơn cà phê Arabica, chính vì điều này các loại cà phê Ý (Espresso) luôn có 10 -15% cà phê Robusta để tăng cường hương vị và tạo lớp Crema hấp dẫn hơn.

Và từ thực tiễn sản xuất cho thấy, cà phê Robusta khi bán hạt điều rang muối được chế biến ướt có thể cho phẩm chất cao hơn các giống Arabica thông thường (vì Arabica có rất nhiều chủng loại và không phải loại nào cũng tốt). Nên sự so sánh Robusta và Arabica đôi khi không hoàn toàn chính xác.

face-td face-mau googleplus-td googleplus-mau linkedin-td linkedin-mau pinterest-td pinterest-mau twitter-td twitter-mau
Điều rang muối Anh Khôi   - Đặc sản Bình Phước

Tin liên quan khác được chia sẻ


Điều Việt Nam và vị thế trên thế giới

Điều Việt Nam và vị thế trên thế giới

📅 Cập nhật: 2019-04-05 15:24:32

Điều Việt Nam và vị thế trên thế giới Một số khách hàng quốc tế lớn cho rằng chất lượng hạt điều Việt Nam có thể đứng hàng đầu thế giới và nếu giá thu mua các nước bằng nhau thì họ ...

Số tin: 18
VN xuất khấu nhiều mặt hàng nhưng chưa có thị trường tiêu thụ

VN xuất khấu nhiều mặt hàng nhưng chưa có thị trường tiêu thụ 📅 Cập nhật: 2019-04-05 15:24:28

VN xuất khấu nhiều mặt hàng nhưng chưa có thị trường tiêu thụ Có thời điểm cà phê nhân chỉ xuất khẩu được với giá 2 USD/kg trong khi những sản phẩm đã chế biến có giá bán 200 USD/kg. Việt ...


Nông sản Việt rất cần sự chung tay của Grow Asia

Nông sản Việt rất cần sự chung tay của Grow Asia 📅 Cập nhật: 2019-04-05 15:24:25

Nông sản Việt rất cần sự chung tay của Grow Asia Tham dự phiên khai mạc Grow Asia Forum (Diễn đàn châu Á phát triển) tại Camphuchia sáng nay (10/5), Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và hạt điều rang muối ...


Tìm hiểu về tình hình xuất khẩu gạo của Việt Nam

Tìm hiểu về tình hình xuất khẩu gạo của Việt Nam 📅 Cập nhật: 2019-04-05 15:24:22

Tìm hiểu về tình hình xuất khẩu gạo của Việt Nam Xuất khẩu các mặt hàng có giá trị cao như thuỷ sản, rau quả, đồ gỗ… đã bỏ xa mặt hàng gạo vốn dĩ được coi là quân "át chú bài" ngành ...


Thịt và rau xanh sẽ đáp ứng tốt nhu cầu trong tết nguyên đán 2018

Thịt và rau xanh sẽ đáp ứng tốt nhu cầu trong tết nguyên đán 2018 📅 Cập nhật: 2019-04-05 15:24:19

Thịt và rau xanh sẽ đáp ứng tốt nhu cầu trong tết nguyên đán 2018 Nguồn cung rau xanh, thịt lợn, thịt gà…được dự báo khá dồi dào trong những tháng tới. Do vậy, giá cả các mặt hàng thiết yếu ...


Nông sản khô và nguy cơ nhiễm khuẩn tiềm ẩn

Nông sản khô và nguy cơ nhiễm khuẩn tiềm ẩn 📅 Cập nhật: 2019-04-05 15:24:15

Nông sản khô và nguy cơ nhiễm khuẩn tiềm ẩn Một nghiên cứu của Viện Pasteur TP.HCM vừa công bố cho thấy 100% mẫu ớt bột bán trên thị trường đều nhiễm chất có thể gây ung thư aflatoxin. Ớt ...

Tại sao bạn nên chọn Anh Khôi?

Sản phẩm dùng nguyên liệu trong nước, không dùng chất bảo quản, không bị mùi hôi dầu

Yêu cầu báo giá & Đặt mua sản phẩm

request emailYêu cầu email báo giá
request phoneGọi 0912.779.125 nhận báo giá