Hãy thận trọng khi chế biến và sử dụng các loại thực phẩm tự nhiên - HẠT ĐIỀU RANG MUỐI ANH KHÔI

Sản phẩm ⭐ Hãy thận trọng khi chế biến và sử dụng các loại thực phẩm tự nhiên ⭐ liên hệ ⭐ HẠT ĐIỀU RANG MUỐI ANH KHÔI ⭐ 0912.779.125 ⭐ để biết thêm chi tiết ⭐ gửi email info@anhkhoi.vn Page 13

Hạt điều rang muối Bình Phước CÔNG TY TNHH TM DV MTV ANH KHÔI
Hạt điều rang muối Bình Phước

hotline-top 0912.779.125 hotline-top info@anhkhoi.vn


Sản phẩm quê hương - Tình thương trao tặng!

Mua hạt điều rang muối tặng hạt điều sấy khô
Mua hạt điều rang muối tặng hạt điều sấy khô
Ship COD tận nhà
Thu tiền tại nhà

📅 Cập nhật: 2019-04-13 15:16:10

Hãy thận trọng khi chế biến và sử dụng các loại thực phẩm tự nhiên

Trong các loại thực phẩm mà các bà nội trợ mua hằng ngày như: cá, nấm, măng, ớt, củ cải...

Độc tố từ mật cá trắm

Mật cá trắm với lời đồn truyền miệng rằng uống sống sẽ tăng cường sức khỏe, thế là hạt điều rang muối có người uống. Khỏe đâu chưa thấy nhưng người uống có thể phải đưa đi cấp cứu. Trong mật cá có một chất alcol steroid là 5 a cyprinol, chất này sau khi vào dạ dày, được hấp thu vào máu đi tới gan, thận gây ra suy gan và suy thận cấp.

Triệu chứng xuất hiện 1 - 2 giờ sau khi uống mật cá: người bệnh thấy khó chịu, đau bụng, buồn nôn hoặc tiêu chảy, 1 ngày sau thấy đái ít dần rồi vô niệu, có thể phù hai chân, đau đầu, tăng huyết áp, vàng da nhẹ, dần tới suy thận, suy gan và hạt điều rang muối bình phước có thể tử vong nếu không đi cấp cứu kịp thời tại bệnh viện để lọc máu. Vậy từ nay, bạn nhớ rằng không bao giờ uống hoặc để cho người thân của bạn uống mật cá trắm.

Chất độc từ nấm

Trên thực tế, có rất nhiều loại nấm: có loại nấm lành và có loại độc, ai không may ăn phải nấm độc sẽ phải học bài học cuối cùng. Nấm độc thường có ở rừng bắt đầu vào mùa mưa hoặc nấm dại mọc ở ven đường. Nấm độc được chia làm 2 nhóm: nhóm nấm xuất hiện triệu chứng ngộ độc sớm trước 6 giờ sau khi ăn, điển hình là nấm amanita muscaria, anipantherina, nấm đỏ hay nấm mặt trời.

Người bị ngộ độc có triệu chứng buồn nôn, nôn, tiêu chảy, co giật cơ, đau cơ, ảo giác… thường không gây tử vong. Nhóm nấm độc lực cao, gây tử vong cao, điển hình là nấm amanita phalloides, A. ocreata, A. verna...

Người bị ngộ độc có các triệu chứng xuất hiện muộn sau khi ăn nấm từ 6 - 24 giờ hoặc 48 giờ sau với các biều hiện: buồn nôn, nôn, cơn đau quặn bụng, tiêu chảy, tiểu ít, nước tiểu vàng thẫm, vàng mắt, suy gan và suy thận cấp. Nguy cơ tử vong rất cao nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.

Vì vậy, bạn chỉ nên mua và ăn những loại nấm mà bạn biết chắc chắn là ăn được. Không bao giờ bạn mua hay ăn nấm lạ để đảm bảo an toàn cho mình và gia đình.

Chất độc trong măng

Xyanua là chất gây độc trong măng. Một nghiên cứu trên 3 loại măng cho thấy: măng trắng (được bào từ củ măng), măng trắng ngâm nước nửa ngày, khi đó, măng đã ra nước hơi chua và măng vàng là măng đã qua luộc và ngâm nước bán trên thị trường đều có hàm lượng xyanua rất đáng lo ngại.

Chất xyanua có sẵn trong măng sẽ giảm dần khi tiếp xúc với nước. Nhưng đối với măng chua, trong quá trình ngâm, chất xyanua có thể kết hợp với một số enzym hoặc kết hợp với một số chất trong ruột người gây ngộ độc cấp tính. Do đó, khi chế biến măng, bạn nên làm theo kinh nghiệm dân gian là rửa kỹ, ngâm măng trong nước nhiều giờ và luộc qua 1 - 2 lần trước khi ăn để tránh bị ngộ độc.

Sắn cũng có chất xyanua

Trong sắn có chứa chất độc xyanua. Khi luộc, nhất là luộc với số lượng lớn thì chất này sẽ đóng váng trên bề mặt nước. Người ăn phải chất này với hàm lượng cao sẽ bị ngộ độc.

Cách tốt nhất để loại bỏ chất xyanua trong sắn là lột vỏ, sau đó ngâm trong nước lạnh nhiều giờ trước khi luộc. Ngoài ra, trong lúc luộc, nên mở nắp nồi để chất xyanua bay đi, lượng độc chất sẽ giảm đáng kể.

Chất độc trong khoai tây để lâu ngày

Khoai tây để lâu ngày hoặc để chúng tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, nhất là khoai tây đã mọc mầm hay khi vỏ khoai đã chuyển sang màu xanh thì hàm lượng chất độc solanin trong khoai tăng lên rất cao. Triệu chứng ngộ độc là đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy, khó thở. Để tránh ngộ độc khoai tây, bạn không nên mua hoặc chế biến thức ăn từ những củ khoai đã mọc mầm hay những củ có vỏ đã chuyển sang màu xanh, những củ đã đào khỏi mặt đất quá lâu...

Nấm trong lạc rất độc

Lạc (đậu phộng) tươi là thực phẩm có chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể người. Nhưng nếu bảo quản không tốt, để trong môi trường ẩm ướt..., lạc dễ bị mốc. Nấm mốc trên lạc rất độc, người ăn phải sẽ bị ngộ độc với các triệu chứng: đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy... Phòng tránh bằng cách phơi khô, bảo quản tốt, tránh để ẩm mốc; không ăn những hạt lạc đã bị mốc, thâm đen hoặc những hạt bất thường.

Chất độc có trong hạt điều

Hạt điều thô chứa urushiol - một độc tố, khi ăn hạt điều có chứa chất độc với số lượng lớn có thể gây tử vong. Khi mua hạt điều, bạn cần chú ý xem hạt điều rang muối giá bao nhiêuhạt điều đã được hấp lên hay chưa. Bạn chỉ mua và dùng làm thực phẩm hạt điều thô đã được xử lý bằng cách hấp lên.

Độc tố trong củ cải trắng

Củ cải trắng chứa độc tố furocoumarins. Chất độc này thường cao nhất trong lớp vỏ, có thể gây đau dạ dày hoặc phản ứng rát bỏng trên da khi tiếp xúc. Do đó, khi chế biến món ăn, bạn cần gọt bỏ sạch vỏ và phần hư hỏng trên củ để tránh độc. Khi được nấu chín, nướng, gia nhiệt trong lò vi sóng, củ cải cũng hết độc.

face-td face-mau googleplus-td googleplus-mau linkedin-td linkedin-mau pinterest-td pinterest-mau twitter-td twitter-mau
Điều rang muối Anh Khôi   - Đặc sản Bình Phước

Tin liên quan khác được chia sẻ


FDA đưa ra nhiều quy định mói cho nông sản nhập khẩu

FDA đưa ra nhiều quy định mói cho nông sản nhập khẩu

📅 Cập nhật: 2019-03-14 16:29:49

FDA đưa ra nhiều quy định mói cho nông sản nhập khẩu Cơ quan Giám sát Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đề nghị một số quy định mới nhằm giúp thực phẩm nhập khẩu an toàn hơn. Một trong ...

Số tin: 18
Nước nào sẽ là tìm năng cho thị trường xuất khẩu điều Việt Nam?

Nước nào sẽ là tìm năng cho thị trường xuất khẩu điều Việt Nam? 📅 Cập nhật: 2019-03-14 16:25:32

Nước nào sẽ là tìm năng cho thị trường xuất khẩu điều Việt Nam? Tình hình xuất khẩu hạt điều các nước Châu Phi, Tây Á, Nam Á Trong 6 tháng đầu năm 2016, kim ngạch xuất khẩu hạt điều sang ...


Biến động giá cả hàng hóa lên xuống bất thường

Biến động giá cả hàng hóa lên xuống bất thường 📅 Cập nhật: 2019-03-14 16:25:29

Biến động giá cả hàng hóa lên xuống bất thường Ngoài nỗi lo cung cầu, giá hàng hóa còn được hỗ trợ bởi đồng USD yếu và rời xa mức cao 3 năm thiết lập hôm 8/7. Giá hàng hóa trên thị ...


Điều Tanzania đang dần thu hẹp vì nhiều lý do từ thị trường

Điều Tanzania đang dần thu hẹp vì nhiều lý do từ thị trường 📅 Cập nhật: 2019-03-14 16:25:27

Điều Tanzania đang dần thu hẹp vì nhiều lý do từ thị trường Theo kết quả điều tra gần đây, lợi nhuận của nông dân trồng điều Tanzania đang dần thu hẹp do năng suất thấp, giá hạt điều rang ...


Thị trường hàng hóa nông sản trong năm

Thị trường hàng hóa nông sản trong năm 📅 Cập nhật: 2019-03-14 16:25:25

Thị trường hàng hóa nông sản trong năm 6 lần điều chỉnh giá xăng, 7 lần điều chỉnh giá gas, vật liệu xây dựng vẫn "đóng băng", nông thủy sản mất giá... 6 lần điều chỉnh giá xăng Trong 6 ...


Nên kiểm chứng chất lượng khoai tây ra sao?

Nên kiểm chứng chất lượng khoai tây ra sao? 📅 Cập nhật: 2019-03-14 16:25:23

Nên kiểm chứng chất lượng khoai tây ra sao? Việc để lọt các lô hàng chưa an toàn từ cửa khẩu là trách nhiệm của cơ quan nhà nước, nếu đã vào nội địa, trong quá trình bảo quản mới đưa ...

« 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 »

Tại sao bạn nên chọn Anh Khôi?

Sản phẩm dùng nguyên liệu trong nước, không dùng chất bảo quản, không bị mùi hôi dầu

Yêu cầu báo giá & Đặt mua sản phẩm

request emailYêu cầu email báo giá
request phoneGọi 0912.779.125 nhận báo giá