Rong biển là thực phẩm giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể - HẠT ĐIỀU RANG MUỐI ANH KHÔI

Sản phẩm ⭐ Rong biển là thực phẩm giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể ⭐ liên hệ ⭐ HẠT ĐIỀU RANG MUỐI ANH KHÔI ⭐ 0912.779.125 ⭐ để biết thêm chi tiết ⭐ gửi email info@anhkhoi.vn

Hạt điều rang muối Bình Phước CÔNG TY TNHH TM DV MTV ANH KHÔI
Hạt điều rang muối Bình Phước

hotline-top 0912.779.125 hotline-top info@anhkhoi.vn


Sản phẩm quê hương - Tình thương trao tặng!

Ship COD tận nhà

📅 Cập nhật: 2019-04-06 07:43:45

Rong biển là thực phẩm giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể

“Rong biển là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, cung cấp nhiều khoáng chất và bổ sung I-ốt, giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể. Tuy nhiên, không nên vì bảng giá hạt điều rang muối thế mà lạm dụng loại thực phẩm này, sẽ gây hại nhất định cho cơ thể”, Lương y Vũ Quốc Trung (Hội Đông y Việt Nam) khuyến cáo.

"Tào Tháo đuổi" kèm dị ứng vì ăn rong biển

Nhiều năm nay, chị Nguyễn Khánh Vân (ở Ngụy Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội) thường có thói quen sử dụng rong biển để nấu canh giải nhiệt cho cả gia đình vào mỗi dịp hè đến. Theo chị Vân, đây là món canh khá dễ nấu, dễ ăn và có tác dụng giải nhiệt rất tốt trong tiết trời oi bức. Ngoài ra, chị Vân còn “bật mí” thêm, ăn rong biển còn giúp cơ thể đầy đặn của chị trở nên “nhẹ nhàng” hơn, tức là rong biển còn có tác dụng trong việc hỗ trợ công cuộc giảm cân.

“Tôi bắt đầu sử dụng rong biển từ ba năm trở lại đây và dùng chủ yếu trong mùa hè. Tôi thường mua rong biển khô ở siêu thị về nấu canh, hoặc Hạt điều rang muối còn vỏ lụa đôi khi dùng để cuộn sushi kiểu Nhật Bản. Ví dụ, thời tiết nóng bức thế này thì một tuần, gia đình tôi ăn canh rong biển từ 2 - 3 lần. Nói chung, tôi khá hài lòng với món canh rong biển và sẽ tiếp tục sử dụng để làm món ăn giải nhiệt trong mùa hè... ”, chị Vân chia sẻ.

Không giống như gia đình chị Vân, chị Vũ Thị Cẩm Tú (ở Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội) cũng đã từng sử dụng rong biển để nấu canh nhưng chỉ được một thời gian ngắn phải dừng vì không hợp. Chị Tú kể: “Nghe nói rong biển rất tốt, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng nên tôi đã mua về dùng. Thế nhưng, ngay bữa đầu tiên, con gái tôi đã nhất quyết bịt miệng không chịu ăn vì vị của rong biển khá tanh. Đến bữa thứ hai, do tôi ép quá nên bé phải ăn một ít. Thế nhưng, lần đó, con kêu đau bụng và bị đi ngoài. Không những thế, con còn bị nổi những nốt mẩn ngứa li ti ở phía cánh tay. Biết con không hợp với rong biển nên từ đó, tôi không mua loại thực phẩm này về ăn nữa”.

Vấn đề này, Lương y Vũ Quốc Trung cho biết: “Rong biển là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, cung cấp nhiều khoáng chất và bổ sung I-ốt, giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể. Tuy nhiên, không nên vì thế mà lạm dụng loại thực phẩm này, sẽ gây hại nhất định cho cơ thể”.

Theo Lương y Vũ Quốc Trung, ở nhiều nước trên thế giới, nhất là Nhật Bản, rong biển được sử dụng phổ biến trong các bữa ăn. Có nhiều cách chế biến rong biển như rong biển tươi, nghĩa là sử dụng ngay khi mang từ dưới biển lên hoặc rong biển sấy khô, dùng để tích trữ sử dụng lâu dài.

Các nghiên cứu về giá trị dinh dưỡng của rong biển cho thấy, đây là thực phẩm chứa hàm lượng vitamin A cao gấp 2-3 lần so với cà rốt, hàm lượng canxi cao gấp 3 lần so với sữa bò, vitamin B2 cao gấp 4 lần trong trứng. Ngoài ra, rong biển còn giàu vitamin C, chất xơ, muối khoáng và chứa hàm lượng I-ốt cao, là thực phẩm tốt cho sức khỏe con người nếu biết sử dụng đúng cách.

Không ăn rong biển liên tục với số lượng nhiều

Xét về nguy cơ gây hại của thực phẩm này, Lương y Vũ Quốc Trung cho hay, rong biển hay bất cứ loại thực phẩm nào cũng sẽ gây hại nhất định nếu lạm dụng ăn quá nhiều. Ví dụ, trong rong biển có chứa hàm lượng I-ốt khá cao. Vì vậy, nếu thường xuyên sử dụng rong biển với số lượng lớn sẽ gây ra tình trạng thừa I-ốt, dẫn đến nguy cơ bị cường giáp. Nếu thiếu I-ốt sẽ gây nhược giáp, ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ em, khiến trẻ kém thông minh. Tuy nhiên, nếu thừa I-ốt, người dùng dễ bị cường giáp và gặp các vấn đề liên quan đến rối loạn chuyển hóa.

Đối với phụ nữ mang thai, sản phụ đang cho con bú và trẻ nhỏ cũng cần lưu ý đến vấn đề sử dụng rong biển hợp lý. Theo khuyến cáo, trẻ nhỏ từ 1- 8 tuổi chỉ nên tiêu thụ 0.09mg I-ốt mỗi ngày. Tương tự, hàm lượng I-ốt được hấp thụ mỗi ngày ở phụ nữ mang thai và cho con dao động ở mức 0.22mg - 0.27mg. Mặt khác, theo nghiên cứu, cứ trong 100g rong biển, chứa 1-1,8mg I-ốt. Do đó, để đảm bảo sức khỏe, mỗi ngày không nên ăn quá 100g rong biển và chia nhỏ thành nhiều bữa, không nên tập trung ăn quá nhiều cùng một lúc.

Đồng quan điểm trên, PGS.TS Nguyễn Thị Lâm, Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết, rong biển là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, có khả năng tăng sức đề kháng, DHA cho cơ thể và tốt cho hệ tiêu hóa. Tuy nhiên, rong biển có tính hàn, giải nhiệt nên không lạm dụng ăn quá nhiều. Một số trường hợp sẽ gây lạnh bụng, thậm chí là hạt điều rang muối vỏ lụa tiêu chảy, nhất là đối với trẻ nhỏ, người có tiền sử dị ứng với rong biển và các loại hải sản khác.

Ngoài ra, PGS.TS Nguyễn Thị Lâm cho biết thêm, rong biển cũng gây hại trong trường hợp được khai thác trong môi trường bị ô nhiễm, chứa nhiều kim loại nặng hoặc quá trình phơi sấy không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Do đó, quá trình sơ chế và chế biến rong biển cũng là một trong những công đoạn quan trọng giúp hạn chế nguy cơ gây hại của rong biển.

face-td face-mau googleplus-td googleplus-mau linkedin-td linkedin-mau pinterest-td pinterest-mau twitter-td twitter-mau
Điều rang muối Anh Khôi   - Đặc sản Bình Phước

Tin liên quan khác được chia sẻ


Bạn cũng có thể trồng dâu tằm trong chậu

Bạn cũng có thể trồng dâu tằm trong chậu

📅 Cập nhật: 2019-11-13 14:06:04

Bạn cũng có thể trồng dâu tằm trong chậu Quả dâu tằm là loại quả rất hiếm khi được bán sẵn trên thị trường do tuổi thọ ngắn ngủi của chúng nhưng chúng ta dễ dàng trồng và phân loại ...

Số tin: 18
Kỹ thuật trồng bắp ngọt trong vườn nhà

Kỹ thuật trồng bắp ngọt trong vườn nhà 📅 Cập nhật: 2019-11-12 13:05:08

Kỹ thuật trồng bắp ngọt trong vườn nhà Bắp ngọt là một loại thực phẩm rất dễ trồng tại nhà và có thể trồng quanh năm. Hơn thế nữa, bắp ngọt còn là nguyên liệu có thể chế biến ra ...


Vỏ măng cụt cũng có tác dụng khá bất ngờ

Vỏ măng cụt cũng có tác dụng khá bất ngờ 📅 Cập nhật: 2019-11-11 13:56:41

Vỏ măng cụt cũng có tác dụng khá bất ngờ Vỏ măng cụt có rất nhiều công dụng tuyệt vời, sau khi thưởng thức phần ruột ngon bên trong đừng vội bỏ vỏ đi bạn nhé. Bài viết dưới đây sẽ ...


Cách chọn mua và bảo quản hạt điều rang muối đúng cách

Cách chọn mua và bảo quản hạt điều rang muối đúng cách 📅 Cập nhật: 2019-11-09 12:07:13

Cách chọn mua và bảo quản hạt điều rang muối đúng cách Hạt điều rang muối vốn được biết đến là một loại thực phẩm có hương vị thơm ngon độc đáo bên cạnh đó còn bổ dưỡng với các ...


Hạt é và hiệu quả giảm cân từ nó

Hạt é và hiệu quả giảm cân từ nó 📅 Cập nhật: 2019-11-08 13:48:43

Hạt é và hiệu quả giảm cân từ nó Hạt é có thể hút lượng nước lớn gấp 28 lần bản thân nó, giúp làm tăng cảm giác no, từ đó đạt hiệu quả giảm cân. Song, các chuyên gia cảnh báo trong ...


Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết tác dụng của nước dừa tươi với sức khỏe

Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết tác dụng của nước dừa tươi với sức khỏe 📅 Cập nhật: 2019-11-07 12:58:25

Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết tác dụng của nước dừa tươi với sức khỏe Nước dừa tươi là một loại thức uống giải khát tự nhiên rất được ưa thích vì vừa an toàn lại phổ biến khắp nơi. ...

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 »

Tại sao bạn nên chọn Anh Khôi?

Sản phẩm dùng nguyên liệu trong nước, không dùng chất bảo quản, không bị mùi hôi dầu

Yêu cầu báo giá & Đặt mua sản phẩm

request emailYêu cầu email báo giá
request phoneGọi 0912.779.125 nhận báo giá