Hãy thận trọng khi chế biến và sử dụng các loại thực phẩm tự nhiên - HẠT ĐIỀU RANG MUỐI ANH KHÔI

Sản phẩm ⭐ Hãy thận trọng khi chế biến và sử dụng các loại thực phẩm tự nhiên ⭐ liên hệ ⭐ HẠT ĐIỀU RANG MUỐI ANH KHÔI ⭐ 0912.779.125 ⭐ để biết thêm chi tiết ⭐ gửi email info@anhkhoi.vn Page 21

Hạt điều rang muối Bình Phước CÔNG TY TNHH TM DV MTV ANH KHÔI
Hạt điều rang muối Bình Phước

hotline-top 0912.779.125 hotline-top info@anhkhoi.vn


Sản phẩm quê hương - Tình thương trao tặng!

Ship COD tận nhà

📅 Cập nhật: 2019-04-13 15:16:10

Hãy thận trọng khi chế biến và sử dụng các loại thực phẩm tự nhiên

Trong các loại thực phẩm mà các bà nội trợ mua hằng ngày như: cá, nấm, măng, ớt, củ cải...

Độc tố từ mật cá trắm

Mật cá trắm với lời đồn truyền miệng rằng uống sống sẽ tăng cường sức khỏe, thế là hạt điều rang muối có người uống. Khỏe đâu chưa thấy nhưng người uống có thể phải đưa đi cấp cứu. Trong mật cá có một chất alcol steroid là 5 a cyprinol, chất này sau khi vào dạ dày, được hấp thu vào máu đi tới gan, thận gây ra suy gan và suy thận cấp.

Triệu chứng xuất hiện 1 - 2 giờ sau khi uống mật cá: người bệnh thấy khó chịu, đau bụng, buồn nôn hoặc tiêu chảy, 1 ngày sau thấy đái ít dần rồi vô niệu, có thể phù hai chân, đau đầu, tăng huyết áp, vàng da nhẹ, dần tới suy thận, suy gan và hạt điều rang muối bình phước có thể tử vong nếu không đi cấp cứu kịp thời tại bệnh viện để lọc máu. Vậy từ nay, bạn nhớ rằng không bao giờ uống hoặc để cho người thân của bạn uống mật cá trắm.

Chất độc từ nấm

Trên thực tế, có rất nhiều loại nấm: có loại nấm lành và có loại độc, ai không may ăn phải nấm độc sẽ phải học bài học cuối cùng. Nấm độc thường có ở rừng bắt đầu vào mùa mưa hoặc nấm dại mọc ở ven đường. Nấm độc được chia làm 2 nhóm: nhóm nấm xuất hiện triệu chứng ngộ độc sớm trước 6 giờ sau khi ăn, điển hình là nấm amanita muscaria, anipantherina, nấm đỏ hay nấm mặt trời.

Người bị ngộ độc có triệu chứng buồn nôn, nôn, tiêu chảy, co giật cơ, đau cơ, ảo giác… thường không gây tử vong. Nhóm nấm độc lực cao, gây tử vong cao, điển hình là nấm amanita phalloides, A. ocreata, A. verna...

Người bị ngộ độc có các triệu chứng xuất hiện muộn sau khi ăn nấm từ 6 - 24 giờ hoặc 48 giờ sau với các biều hiện: buồn nôn, nôn, cơn đau quặn bụng, tiêu chảy, tiểu ít, nước tiểu vàng thẫm, vàng mắt, suy gan và suy thận cấp. Nguy cơ tử vong rất cao nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.

Vì vậy, bạn chỉ nên mua và ăn những loại nấm mà bạn biết chắc chắn là ăn được. Không bao giờ bạn mua hay ăn nấm lạ để đảm bảo an toàn cho mình và gia đình.

Chất độc trong măng

Xyanua là chất gây độc trong măng. Một nghiên cứu trên 3 loại măng cho thấy: măng trắng (được bào từ củ măng), măng trắng ngâm nước nửa ngày, khi đó, măng đã ra nước hơi chua và măng vàng là măng đã qua luộc và ngâm nước bán trên thị trường đều có hàm lượng xyanua rất đáng lo ngại.

Chất xyanua có sẵn trong măng sẽ giảm dần khi tiếp xúc với nước. Nhưng đối với măng chua, trong quá trình ngâm, chất xyanua có thể kết hợp với một số enzym hoặc kết hợp với một số chất trong ruột người gây ngộ độc cấp tính. Do đó, khi chế biến măng, bạn nên làm theo kinh nghiệm dân gian là rửa kỹ, ngâm măng trong nước nhiều giờ và luộc qua 1 - 2 lần trước khi ăn để tránh bị ngộ độc.

Sắn cũng có chất xyanua

Trong sắn có chứa chất độc xyanua. Khi luộc, nhất là luộc với số lượng lớn thì chất này sẽ đóng váng trên bề mặt nước. Người ăn phải chất này với hàm lượng cao sẽ bị ngộ độc.

Cách tốt nhất để loại bỏ chất xyanua trong sắn là lột vỏ, sau đó ngâm trong nước lạnh nhiều giờ trước khi luộc. Ngoài ra, trong lúc luộc, nên mở nắp nồi để chất xyanua bay đi, lượng độc chất sẽ giảm đáng kể.

Chất độc trong khoai tây để lâu ngày

Khoai tây để lâu ngày hoặc để chúng tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, nhất là khoai tây đã mọc mầm hay khi vỏ khoai đã chuyển sang màu xanh thì hàm lượng chất độc solanin trong khoai tăng lên rất cao. Triệu chứng ngộ độc là đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy, khó thở. Để tránh ngộ độc khoai tây, bạn không nên mua hoặc chế biến thức ăn từ những củ khoai đã mọc mầm hay những củ có vỏ đã chuyển sang màu xanh, những củ đã đào khỏi mặt đất quá lâu...

Nấm trong lạc rất độc

Lạc (đậu phộng) tươi là thực phẩm có chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể người. Nhưng nếu bảo quản không tốt, để trong môi trường ẩm ướt..., lạc dễ bị mốc. Nấm mốc trên lạc rất độc, người ăn phải sẽ bị ngộ độc với các triệu chứng: đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy... Phòng tránh bằng cách phơi khô, bảo quản tốt, tránh để ẩm mốc; không ăn những hạt lạc đã bị mốc, thâm đen hoặc những hạt bất thường.

Chất độc có trong hạt điều

Hạt điều thô chứa urushiol - một độc tố, khi ăn hạt điều có chứa chất độc với số lượng lớn có thể gây tử vong. Khi mua hạt điều, bạn cần chú ý xem hạt điều rang muối giá bao nhiêuhạt điều đã được hấp lên hay chưa. Bạn chỉ mua và dùng làm thực phẩm hạt điều thô đã được xử lý bằng cách hấp lên.

Độc tố trong củ cải trắng

Củ cải trắng chứa độc tố furocoumarins. Chất độc này thường cao nhất trong lớp vỏ, có thể gây đau dạ dày hoặc phản ứng rát bỏng trên da khi tiếp xúc. Do đó, khi chế biến món ăn, bạn cần gọt bỏ sạch vỏ và phần hư hỏng trên củ để tránh độc. Khi được nấu chín, nướng, gia nhiệt trong lò vi sóng, củ cải cũng hết độc.

face-td face-mau googleplus-td googleplus-mau linkedin-td linkedin-mau pinterest-td pinterest-mau twitter-td twitter-mau
Điều rang muối Anh Khôi   - Đặc sản Bình Phước

Tin liên quan khác được chia sẻ


Nên kiểm chứng chất lượng khoai tây ra sao?

Nên kiểm chứng chất lượng khoai tây ra sao?

📅 Cập nhật: 2019-03-14 16:25:23

Nên kiểm chứng chất lượng khoai tây ra sao? Việc để lọt các lô hàng chưa an toàn từ cửa khẩu là trách nhiệm của cơ quan nhà nước, nếu đã vào nội địa, trong quá trình bảo quản mới đưa ...

Số tin: 18
Thị trường điều nội địa Ấn Độ phát triển mạnh

Thị trường điều nội địa Ấn Độ phát triển mạnh 📅 Cập nhật: 2019-03-14 16:25:21

Thị trường điều nội địa Ấn Độ phát triển mạnh Công ty điều Kalbavi đặt tại Mangalore là một trong những công ty sản xuất và xuất khẩu điều lâu năm của Ấn Độ.Tuy nhiên, hiện tại, công ...


Nông sản giá gốc mối quan tâm của người tiêu dùng

Nông sản giá gốc mối quan tâm của người tiêu dùng 📅 Cập nhật: 2019-03-14 16:25:02

Nông sản giá gốc mối quan tâm của người tiêu dùng Tăng cường phối hợp với thanh tra chuyên ngành kiểm soát tận gốc các sản phẩm liên quan đến nông sản trước khi đưa ra thị trường, kiên ...


Hạt điều Ấn Độ được sự quan tâm của thị trường Nhật Bản

Hạt điều Ấn Độ được sự quan tâm của thị trường Nhật Bản 📅 Cập nhật: 2019-03-14 16:25:00

Hạt điều Ấn Độ được sự quan tâm của thị trường Nhật Bản Hạt điều vỡ của Ấn Độ chắc chắn sẽ nhận được sự quan tâm của thị trường Nhật Bản nếu phản ứng của người tiêu ...


Người tiêu dùng thông thương cho nông sản trong nước

Người tiêu dùng thông thương cho nông sản trong nước 📅 Cập nhật: 2019-03-14 16:24:57

Người tiêu dùng thông thương cho nông sản trong nước Trước các thông tin về chất lượng của một số mặt hàng thực phẩm có xuất xứ Trung Quốc, gần đây do tâm lý e dè của người dân nên sức ...


Xuất khẩu hạt điều Việt Nam mấy năm gần đây rất thành công

Xuất khẩu hạt điều Việt Nam mấy năm gần đây rất thành công 📅 Cập nhật: 2019-03-14 16:24:56

Xuất khẩu hạt điều Việt Nam mấy năm gần đây rất thành công Xuất khẩu điều thô năm 2006 đã tăng 26% về cả trị giá và khối lượng. Hầu hết hạt điều Việt Nam được xuất khẩu sang châu ...

Tin chia sẻ thêm



Tiêu thụ nông sản đâu là giải pháp?

Tiêu thụ nông sản đâu là giải pháp?

📅 Cập nhật: 2019-03-14 16:24:27




Biến động giá điều trong năm nay sẽ thế nào?

Biến động giá điều trong năm nay sẽ thế nào?

📅 Cập nhật: 2019-03-14 16:24:21



1kg hạt điều giá bao nhiêu 2018

1kg hạt điều giá bao nhiêu 2018

📅 Cập nhật: 2019-03-14 16:24:17


Giá hạt điều rang muối 2018

Giá hạt điều rang muối 2018

📅 Cập nhật: 2019-03-14 16:23:47



Lan tỏa những cách tròng điều hay của nông dân

Lan tỏa những cách tròng điều hay của nông dân

📅 Cập nhật: 2019-03-14 16:23:41



Tại sao bạn nên chọn Anh Khôi?

Sản phẩm dùng nguyên liệu trong nước, không dùng chất bảo quản, không bị mùi hôi dầu

Yêu cầu báo giá & Đặt mua sản phẩm

request emailYêu cầu email báo giá
request phoneGọi 0912.779.125 nhận báo giá