Cách chế biến nhãn nhục tươi và các món ăn từ nhãn - HẠT ĐIỀU RANG MUỐI ANH KHÔI

Sản phẩm ⭐ Cách chế biến nhãn nhục tươi và các món ăn từ nhãn ⭐ liên hệ ⭐ HẠT ĐIỀU RANG MUỐI ANH KHÔI ⭐ 0912.779.125 ⭐ để biết thêm chi tiết ⭐ gửi email info@anhkhoi.vn Page 18

Hạt điều rang muối Bình Phước CÔNG TY TNHH TM DV MTV ANH KHÔI
Hạt điều rang muối Bình Phước

hotline-top 0376.610.785 hotline-top info@anhkhoi.vn


Sản phẩm quê hương - Tình thương trao tặng!

Ship COD tận nhà

📅 Cập nhật: 2019-11-18 13:59:00

Cách chế biến nhãn nhục tươi và các món ăn từ nhãn

Cách làm nhãn nhục từ nhãn tươi rất đơn giản, với công thức dưới đây bạn sẽ có được một nguyên liệu thơm ngon để nấu các món giải nhiệt và thanh mát.

Nhãn nhục là một món ăn thanh mát, vị ngọt và được nhiều người yêu thích. Long nhãn có vị ngọt lại giòn và hạt điều rang muối loại 1 thơm, hơn nữa theo đông y: long nhãn khô được xem như một trong những vị thuốc cực quý, có tác dụng an thần, kiện tỳ, ích khí, dưỡng tâm,… tốt cho việc điều trị các chứng bệnh mất ngủ, đau đầu, thiếu máu, lão hóa sớm… nên được rất nhiều người yêu thích lựa chọn để thưởng thức, tiếp khách hoặc dùng làm quà biếu. Với cách làm nhãn nhục từ nhãn tươi bạn sẽ yên tâm chế biến cho mình những món chè, thang thuốc tốt cho sức khỏe.

1/ Cách làm nhãn nhục

- Chọn nguyên liệu

Nhãn tươi dùng làm long nhãn thường nhỏ quả, cùi dày thơm và độ đường cao. Nhãn phải vừa hạt điều rang muối 500g chín tới. Nếu chọn nhãn chín quá thì nhãn sẽ bị đội đầu, lượng đường giảm và múi long dễ bị nát. Ngược lại nếu là nhãn chưa chín thì lượng đường chưa đạt, hạt nhãn sẽ dính vào cùi và rất khó bóc.

- Lấy cùi nhãn

Rửa sạch nhãn rồi sau đó dùng tay hoặc cũng có thể sử dụng dụng cụ chuyên dụng là bút xoáy (hình ngòi bút) để tách lấy phần cùi ra khỏi vỏ và hạt. Công đoạn này yêu cầu phải thật khéo léo để tránh làm dập cùi nhãn.

Sau khi được tách ra khỏi vỏ và hạt, cùi nhãn được xếp ra khay kim loại đã được bôi sẵn một lớp dầu ăn hoặc khay được làm bằng nan tre nứa có lót lưới để khi sấy nhãn không bị dính. Xếp cùi nhãn khít nhau, miệng hướng lên trên.

- Sấy khô

Giai đoạn 1: Sấy định hình

Đặt nhiệt độ sấy ở mức cao, khoảng 100 độ và sấy trong 3 – 4 giờ để một phần nước ở cùi nhãn được loại bỏ, giúp cùi nhãn cứng và giữ được hình dáng ban đầu. Nếu nhiệt độ ở giai đoạn này không đủ sẽ khiến cùi nhãn bị lún, xẹp, có mùi ôi và rất khó để định hình lại được.

Giai đoạn 2: Sấy khô

Giai đoạn này cần đặt nhiệt độ ở mức 80 độ và sấy trong khoảng 4 – 5 giờ. Giai đoạn này còn được gọi là sang phên bởi vì các phên long nhãn được đảo vị trí, và úp ngược lại để múi long được sấy khô đều, không bị dính vào phên.

Giai đoạn 3: Sấy ủ và đóng túi

Giai đoạn này còn được gọi là giai đoạn ủ long, quyết định tới màu sắc của long nhãn. Nhiệt độ cần thiết để long nhãn có màu sắc đẹp là ở khoảng 60 độ, thời gian sấy từ 3 – 4 giờ để nhãn khô đạt độ ẩm 15-20%.

Sau khi sấy ở công đoạn này long nhãn sẽ có màu vàng tự nhiên, ăn giòn, ngọt, thơm và chắc. Mặc dù việc làm long nhãn đòi hỏi thời gian và sự khéo léo nhưng các bạn cũng hoàn toàn có thể làm long nhãn tại nhà nếu có máy sấy hoa quả mini.

2/ Cách nấu chè long nhãn hạt sen

Sau khi đã biết được cách làm nhãn nhục từ nhãn tươi, bạn có thể thử nấu long nhãn cùng với hạt sen để tạo thành món chè thơm mát.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 100g long nhãn (nhãn nhục)

- 200g hạt sen tươi

- 1 trái dừa xiêm

- 50g đường phèn

- 300 ml nước

Các bước tiến hành

Luộc sơ hạt sen (đã tách bỏ tâm sen) tầm 5 phút để hạt sen bớt mùi hăng, sau đó vớt hạt sen ra để ráo nước.

Ngâm long nhãn trong nước khoảng 20 phút đến khi nhãn nở ra.

Lấy nước dừa và cơm dừa để riêng. Cắt cơm dừa thành miếng nhỏ.

Đun hạt sen với 300ml nước đến khi nước sôi sau đó cho nhãn nhục, đường phèn và nước dừa tươi vào. Nấu thêm 20 phút rồi cho cơm dừa vào và tắt bếp.

Để nguội và cho đá vào thưởng thức.

3/ Chè khúc bạch nấu với nhãn nhục

Nguyên liệu bao gồm:

- 1 hộp wipping cream 250ml

- 2 hộp sữa tươi 200ml

- 1 ít bột đông sương hoặc thạch jelly

- 100 gram long nhãn khô

- 1 ít đường phèn

- 1 ít lá dứa

Các bước thực hiện

Hòa wipping cream với 2 hộp sữa tươi cho lên bếp nấu cho sôi nhẹ, lăn tăn.

Lá dứa xay mịn lọc lấy nước cốt tạo màu xanh.

Nấu nước sôi, hòa 1 ít bột đông sương với nước lạnh cho vào, dùng đũa khuấy liên tục. Nấu giống nấu đông sương. Cho thêm 1 tí đường. Cho nước cốt lá dứa vào khuấy đều, trộn với 1/2 hỗn hợp sữa tươi và cream ở trên. Đổ hỗn hợp vào khuôn và cho vào tủ lạnh.

Phần sữa tươi và cream còn lại cho thêm vài viên phomai khuấy đều, trộn với hỗn hợp đông sương giống ở trên. Đổ vào khuôn và cho vào tủ lạnh.

Long nhãn khô ngâm với nước, sau đó đổ nước ngâm nhãn vào nồi, cho thêm vài viên đường phèn, giá hạt điều rang muối 500g nấu sôi 1 lúc thì cho nhãn đã ngâm vào và tắt bếp.

Hỗn hợp sau khi cho vào tủ lạnh sẽ đông lại, đem ra cắt miếng vừa ăn, múc ra chén cho thêm nhãn, nước đường, vài viên đá, thêm hạt hạnh nhân cắt nhỏ nữa sẽ ngon.

face-td face-mau googleplus-td googleplus-mau linkedin-td linkedin-mau pinterest-td pinterest-mau twitter-td twitter-mau
Điều rang muối Anh Khôi   - Đặc sản Bình Phước

Tin liên quan khác được chia sẻ


Thương hiệu Việt khi ra thị trường quốc tế sẽ thế nào?

Thương hiệu Việt khi ra thị trường quốc tế sẽ thế nào?

📅 Cập nhật: 2019-04-05 15:42:23

Thương hiệu Việt khi ra thị trường quốc tế sẽ thế nào? Trong hơn 90.000 thương hiệu hàng hóa được đăng ký bảo hộ tại Việt Nam, mới có khoảng 15% là của các doanh nghiệp trong nước và hạt ...

Số tin: 18
Quán quân ngành điều cố gắng giữ vững ngôi vị của mình

Quán quân ngành điều cố gắng giữ vững ngôi vị của mình 📅 Cập nhật: 2019-04-05 15:42:20

Quán quân ngành điều cố gắng giữ vững ngôi vị của mình Sau 15 năm "trầy trật" trên thương trường, năm 2006, các doanh nghiệp xuất khẩu hạt điều lần đầu tiên đã làm hạt điều rang muối ...


Hạt tiêu trở thành mặt hàng bán chạy trên thị trường nông sản

Hạt tiêu trở thành mặt hàng bán chạy trên thị trường nông sản 📅 Cập nhật: 2019-04-05 15:34:24

Hạt tiêu trở thành mặt hàng bán chạy trên thị trường nông sản Tiêu đen xô tại Bà Rịa Vũng Tàu vọt lên 131-132 nghìn đồng/kg, tại Đồng Nai, Bình Phước 129-130 nghìn đồng/kg. Thương nhân buôn ...


Kinh doanh ngành hoa có lợi nhuận ròng

Kinh doanh ngành hoa có lợi nhuận ròng 📅 Cập nhật: 2019-04-05 15:34:21

Kinh doanh ngành hoa có lợi nhuận ròng Anh Phạm Văn Hùng (SN 1976), quê Quảng Ngãi, trú tại Đà Nẵng đã bỏ bán hạt điều rang muối công việc kinh doanh nhà hàng, quán cà phê ở phố về trồng hoa chậu, ...


Những loài hoa gây thương nhớ cho người nhìn

Những loài hoa gây thương nhớ cho người nhìn 📅 Cập nhật: 2019-04-05 15:34:17

Những loài hoa gây thương nhớ cho người nhìn Thời tiết mùa hè hạt điều rang muối bình phước nắng nóng gay gắt, nhiệt độ tăng cao như hút đi sức lực của con người cũng như cây cối làm cho ...


Doanh nghiệp xuất khẩu điều đang yếu thế

Doanh nghiệp xuất khẩu điều đang yếu thế 📅 Cập nhật: 2019-04-05 15:34:14

Doanh nghiệp xuất khẩu điều đang yếu thế Năm 2018, dự kiến ngành điều Việt Nam vẫn giữ vững vị trí số 1 thế giới với 65% thị phần xuất khẩu nhưng bán hạt điều rang muối doanh nghiệp ...

Tại sao bạn nên chọn Anh Khôi?

Sản phẩm dùng nguyên liệu trong nước, không dùng chất bảo quản, không bị mùi hôi dầu

Yêu cầu báo giá & Đặt mua sản phẩm

request emailYêu cầu email báo giá
request phoneGọi 0376.610.785 nhận báo giá