Tác hại đáng sợ của dọc mùng khi dùng làm thực phẩm - HẠT ĐIỀU RANG MUỐI ANH KHÔI

Sản phẩm ⭐ Tác hại đáng sợ của dọc mùng khi dùng làm thực phẩm ⭐ liên hệ ⭐ HẠT ĐIỀU RANG MUỐI ANH KHÔI ⭐ 0912.779.125 ⭐ để biết thêm chi tiết ⭐ gửi email info@anhkhoi.vn Page 6

Hạt điều rang muối Bình Phước CÔNG TY TNHH TM DV MTV ANH KHÔI
Hạt điều rang muối Bình Phước

hotline-top 0912.779.125 hotline-top info@anhkhoi.vn


Sản phẩm quê hương - Tình thương trao tặng!

Mua hạt điều rang muối tặng hạt điều sấy khô
Mua hạt điều rang muối tặng hạt điều sấy khô
Ship COD tận nhà
Thu tiền tại nhà

📅 Cập nhật: 2019-09-25 15:48:19

Tác hại đáng sợ của dọc mùng khi dùng làm thực phẩm

Sau những khảo sát nghiên cứu, các nhà khoa học đã đưa ra kết luận, dọc mùng được sử dụng trong món canh chua có liên quan đến tình trạng tăng acid uric trong máu.

Tác dụng của dọc mùng:

Dọc mùng là một loại rau gia vị quen thuộc thường được sử dụng trong những món canh chua. Không chỉ là bán hạt điều rang muối món ăn được ưa thích, dọc mùng còn có những tác dụng dược lý nhất định.

Theo y học cổ truyền, dọc dùng có bán sỉ hạt điều rang muối vị cay đắng, tình bình, hơi có độc.

Thân, lá của cây dọc mùng có tác dụng làm tiêu đờm, tiêu ứ, giảm ho đờm khó thở, tiêu ứ, trừ giun...

Củ rễ của cây bạc hà đem phơi khô tán thành bột có thể dùng để trị ghẻ lở, dị ứng ngoài da...

Cứ 100g dọc mùng có chứa 95g nước, 0,25g protein, 3,8g carbohydrat (bột đường), 0,5 chất xơ, 25mg phốt pho, 300mg kali, 48mg canxi, 16mg magiê, 0,03mg đồng, 0,4mg sắt, 0,012mg B1, 0,013mg B2, 0,013mg PP, 3mg sinh tố C và cho 14Kcalo.

Tác dụng chủ yếu của dọc mùng trong bữa ăn là làm rau ăn kèm giảm bớt cảm giác ngán của những loại thực phẩm giàu chất đạm, hơn nữa, nó rất giàu sinh tố vi lượng tốt cho những người thừa cân muốn giảm cân.

Tuy nhiên, dọc mùng có một tác hại rất đáng giật mình mà không phải ai cũng biết.

Tác hại của dọc mùng:

Để đưa ra nhận xét về tác hại của dọc mùng, các nhà khoa học đã nghiên cứu, khảo sát thói quen ăn uống của 50 người có lượng acid uric trong máu cao. Những người này không có những thói quen sinh hoạt xấu như uống bia, lạm dụng thịt mỡ...

Kết quả cho thấy:

37 trong số 50 người ăn canh chua tối thiểu 4 lần/tuần, 13 người ăn canh chua tối thiểu 2 lần/tuần.

Những người ăn canh chua không có dọc mùng tỉ lệ tăng acid uric trong máu chỉ khoảng 15%.

7/10 trường hợp bệnh nhân lên cơn đau kèm theo những triệu chứng của bệnh gút như sưng nóng đỏ các khớp sau một bữa ăn có món canh chua dọc mùng.

Một nghiên cứu khác tiến hành đối với những người có tiền sử bệnh gút và thường sử dụng món canh chua dọc mùng trong bữa ăn.

Kết quả cho thấy:

Nhóm người này đều có hàm lượng acid uric cao hơn so với những người không ăn.

Người đang có lượng acid uric trong máu trong khoảng 6,5 đến 7,5 mol trở lại bình thường sau 2 tuần không ăn canh chua dọc mùng mà không cần dùng thuốc,

Hai nhóm người cùng theo một phác đồ điều trị bệnh gút thì nhóm không ăn canh chua dọc mùng chỉ cần uống lượng thuốc bằng một nửa nhóm ăn canh chua dọc mùng 2 ngày 1 lần.

Sau những nghiên cứu trên, các nhà khoa học đã đưa ra kết luận, dọc mùng được giá bán hạt điều rang muối sử dụng trong món canh chua có liên quan đến tình trạng tăng acid uric trong máu.

Như vậy, người đã bị bệnh gút hoặc đang đứng ở ranh giới báo động có nguy cơ bị bệnh gút thì nên kiêng món ăn khoái khẩu này nếu không muốn bệnh tình diễn biến theo chiều hướng nặng.

face-td face-mau googleplus-td googleplus-mau linkedin-td linkedin-mau pinterest-td pinterest-mau twitter-td twitter-mau
Điều rang muối Anh Khôi   - Đặc sản Bình Phước

Tin liên quan khác được chia sẻ


Quả sấu với nhiều lợi ích cho sức khỏe

Quả sấu với nhiều lợi ích cho sức khỏe

📅 Cập nhật: 2019-04-10 15:28:38

Quả sấu với nhiều lợi ích cho sức khỏe Với nhiều lợi ích cho sức khỏe, quả sấu được rất nhiều người ưa chuộng. Mùa hè - mùa của quả, sấu có thể hạt điều rang muối loại 1 sử dụng ...

Số tin: 18
Một số thói quen chế biến rau thiếu khoa học

Một số thói quen chế biến rau thiếu khoa học 📅 Cập nhật: 2019-04-10 15:28:30

Một số thói quen chế biến rau thiếu khoa học Theo các chuyên gia dinh dưỡng, rau xanh cũng như các loại củ quả cung cấp nhiều vitamin cần thiết cho sự phát triển của cơ thể. Tuy nhiên Hạt điều ...


Việt Nam sở hữu loài sâm hiếm còn tốt hơn cả sâm Triều Tiên

Việt Nam sở hữu loài sâm hiếm còn tốt hơn cả sâm Triều Tiên 📅 Cập nhật: 2019-04-09 15:16:10

Việt Nam sở hữu loài sâm hiếm còn tốt hơn cả sâm Triều Tiên Sâm Ngọc Linh (sâm Việt Nam, sâm K5, sâm Trúc) là một loại sâm quý đặc hữu của Việt Nam, được dược sĩ Đào Kim Long phát hiện vào ...


Những bài thuốc dân gian có tác dụng rất tốt

Những bài thuốc dân gian có tác dụng rất tốt 📅 Cập nhật: 2019-04-09 15:15:58

Những bài thuốc dân gian có tác dụng rất tốt Giá thành của chúng lại rẻ hơn và dễ thực hiện, rủi do không cao. Cây dừa cạn là một bài thuốc như thế. Dừa cạn còn có tên là bông dừa, hải ...


Cà gai leo lớn nhất Việt Nam tại xã Mỹ Thành

Cà gai leo lớn nhất Việt Nam tại xã Mỹ Thành 📅 Cập nhật: 2019-04-08 15:09:09

Cà gai leo lớn nhất Việt Nam tại xã Mỹ Thành Đứng trước nỗi lo của người bệnh gan về tình trạng dược liệu bẩn đang ngày một tràn lan, hạt điều rang muối bình phước gây ảnh hưởng đến ...


Măng cụt có tới hơn 80 loại vitamin khác nhau

Măng cụt có tới hơn 80 loại vitamin khác nhau 📅 Cập nhật: 2019-04-08 15:09:00

Măng cụt có tới hơn 80 loại vitamin khác nhau Đang vào mùa măng cụt, bạn nên tranh thủ ăn mỗi ngày. Măng cụt có tới hơn 80 loại vitamin khác nhau. Loại quả này được coi là hạt điều rang muối 500g ...

« 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 »

Tại sao bạn nên chọn Anh Khôi?

Sản phẩm dùng nguyên liệu trong nước, không dùng chất bảo quản, không bị mùi hôi dầu

Yêu cầu báo giá & Đặt mua sản phẩm

request emailYêu cầu email báo giá
request phoneGọi 0912.779.125 nhận báo giá