Măng tươi có thật sự độc như lời đồn thổi hay không? - HẠT ĐIỀU RANG MUỐI ANH KHÔI

Sản phẩm ⭐ Măng tươi có thật sự độc như lời đồn thổi hay không? ⭐ liên hệ ⭐ HẠT ĐIỀU RANG MUỐI ANH KHÔI ⭐ 0912.779.125 ⭐ để biết thêm chi tiết ⭐ gửi email info@anhkhoi.vn

Hạt điều rang muối Bình Phước CÔNG TY TNHH TM DV MTV ANH KHÔI
Hạt điều rang muối Bình Phước

hotline-top 0912.779.125 hotline-top info@anhkhoi.vn


Sản phẩm quê hương - Tình thương trao tặng!

Ship COD tận nhà

📅 Cập nhật: 2019-12-10 12:21:45

Măng tươi có thật sự độc như lời đồn thổi hay không?

Trong măng liệu có chứa chất độc hại như đồn thổi? Làm thế nào để chọn được măng tươi ngon, ăn thơm ngọt không ngâm hoá chất và cách chế biến măng cho bữa ăn gia đình thêm an toàn, trọn vị?

1Măng tươi có thật sự độc

- Nhiều vụ ngộ độc khi ăn măng là do độc tố cyanide, bán sỉ hạt điều rang muối dưới tác động của các enzym đường tiêu hóa, cyanide biến thành axit cyanhydric (HCN), gây hại cho cơ thể.

- Với liều 50-60 mg (tức vào khoảng 200 g măng tươi chưa luộc), HCN sẽ gây chết người, bắt đầu với các triệu chứng khó thở, mất tri giác, liệt cơ, co giật, ngừng thở...

- Tuy nhiên dù trong măng có chất độc nhưng rất dễ xử lý, giá bán hạt điều rang muối do đó không quá lo ngại khi thưởng thức món ăn này. Bởi HCN có tính chất hoà tan trong nước và dễ bị bay hơi khi đun nóng.

- HCN hòa tan trong nước luộc, nước rửa và bay hơi theo hơi nước sôi, măng còn lại ăn vừa ngon vừa không còn chất độc. Những trường hợp bị ngộ độc măng chỉ xảy ra khi ta ăn măng tươi, chế biến không đúng cách, chưa loại bỏ được HCN.

Khoảng 100 g măng tươi chưa luộc chứa 32-38 mg HCN

2Bí quyết chọn măng vừa ăn, non, tươi ngon

- Chọn măng còn tươi, củ có hình thô, đốt to và nhỏ đều nhau, không cong, giòn nhưng non, không xuất hiện lá vàng, bề mặt không có đốm, vỏ mỏng và không bị héo.

- Nhìn bằng mắt thường măng có vỏ mỏng, giòn, nhiều nước; vị tươi ngon có mùi thơm đặc trưng, không nên chọn măng quá trắng, màu măng vàng nâu, sờ vào không bị dính tay, có những đường vân.

Cách chọn măng ngon

Lưu ý:

Trường hợp măng có màu trắng, vàng đậm bất thường và có mùi hôi thì không nên sử dụng.

Đối với người mắc chứng sốt rét, suy dinh dưỡng, suy nhược cơ thể thì không sử dụng măng làm thức ăn cho vì nó dễ ảnh hưởng tiêu cực đến căn bệnh.

36 cách luộc măng tươi không đắng, khử sạch độc tố

Cách 1: Luộc măng nhiều lần

Măng tươi mới hái về, bóc bỏ bẹ, luộc với nước sôi nhiều lần và mỗi lần luộc phải xả lại bằng nước sạch. Khi thử thấy măng mềm đã bớt chất đắng thì dùng chế biến món ăn.

Bóc bỏ bẹ măng rồi mang đi luộc

Cách 2: Ngâm với nước vo gạo

Măng luộc từ 2-3 lần.

Sau đó, cho măng đã luộc vào ngâm với nước gạo trong 2 ngày.

Thay nước gạo thường xuyên trong lúc ngâm để nước gạo không bị lên men và bốc mùi.

Sau 2 ngày đem măng đi rửa sạch và chế biến thành các món ăn.

Cách 3: Ngâm với nước vôi trong

Bóc vỏ và ngâm măng trong nước vôi trong.

Cho măng vào nồi luộc vài lần cho tới khi nước trong nồi trong, không còn đục của nước vôi thì cho măng ra rửa sạch chế biến thành món ăn.

Cách 4: Luộc với bồ ngót

Măng hái về bóc vỏ, cắt thành lát nhỏ rồi luộc. Cho vào nồi 1 nắm rau bồ ngót và luộc qua một lần.

Khi thử măng đã chín, nhấc xuống chắt hết nước rồi đổ nước lạnh vào, lúc này mới vớt bỏ lá bồ ngót và xả lại với nước lạnh một lần nữa là đem chế biến món ăn.

Cách 5: Luộc với nước vo gạo

Măng tươi để cả vỏ, khi luộc cho thêm vài lát ớt đã bỏ hạt và luộc măng với nước gạo.

Khi măng mềm, rửa sạch măng rồi luộc tiếp, lặp lại 2-3 lần rồi có thể đem măng đi chế biến.

Luộc măng từ 2-3 lần rồi mới chế biến

Cách 6: Ngâm qua đêm với nước lọc

Măng hái về, bóc bỏ bẹ lá ngoài, thái/tước nhỏ và ngâm nước sạch qua đêm.

Thỉnh thoảng thay nước ngâm măng và và hôm sau chỉ cần đem măng đi rửa thật sạch lại và chế biến.

Lưu ý:

Khi luộc, nấu măng bạn nên mở nắp nồi để giá hạt điều rang muối chất độc có thể bay hết ra ngoài, không ngấm vào măng gây hại cho sức khỏe.

Trước khi đem măng đi sấy hoặc phơi làm măng khô nên ngâm măng tươi trong nước muối. Mỗi lần ăn đem măng khô, măng sấy rửa lại và chần sơ qua rồi mới chế biến.

Măng muối chua cũng là một biện pháp giảm tính độc của măng và tăng thêm hương vị cho món măng thêm độc đáo.

face-td face-mau googleplus-td googleplus-mau linkedin-td linkedin-mau pinterest-td pinterest-mau twitter-td twitter-mau
Điều rang muối Anh Khôi   - Đặc sản Bình Phước

Tin liên quan khác được chia sẻ


8 loại cây gia vị vừa đẹp lại ăn thoải mái, ai cũng phải mê

8 loại cây gia vị vừa đẹp lại ăn thoải mái, ai cũng phải mê

📅 Cập nhật: 2020-01-21 12:12:18

8 loại cây gia vị vừa đẹp lại ăn thoải mái, ai cũng phải mê Đây là những cây gia vị không thể thiếu trong mỗi bữa ăn hàng ngày. Thế nhưng lại ít ai biết rằng chúng có thể giá hạt điều ...

Số tin: 18
Làm chanh muối chuẩn vị tại nhà đơn giản nhất

Làm chanh muối chuẩn vị tại nhà đơn giản nhất 📅 Cập nhật: 2020-01-20 08:58:13

Làm chanh muối chuẩn vị tại nhà đơn giản nhất Cách làm chanh muối thơm ngon với công thức đơn giản sẽ giúp bạn chế biến một thức uống giải khát mát lạnh vào mùa hè. Chanh muối không những ...


Tác dụng tuyệt vời của khoai lang với sức khỏe

Tác dụng tuyệt vời của khoai lang với sức khỏe 📅 Cập nhật: 2020-01-17 09:00:11

Tác dụng tuyệt vời của khoai lang với sức khỏe Lý do khoai lang được ví như “thực phẩm vàng” là nhờ những tác dụng của khoai lang đối với sức khỏe con người như chống ung thư, cải thiện ...


Chuối là loại trái cây chứa nhiều dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe

Chuối là loại trái cây chứa nhiều dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe 📅 Cập nhật: 2020-01-16 08:47:06

Chuối là loại trái cây chứa nhiều dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe Chuối là loại trái cây có nguồn gốc từ Đông Nam Á, được trồng nhiều ở những khu vực có khí hậu ấm áp. Chuối rất giàu ...


Mận có nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng cũng không phải tốt nhất

Mận có nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng cũng không phải tốt nhất 📅 Cập nhật: 2020-01-15 08:46:23

Mận có nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng cũng không phải tốt nhất Quả mận có rất nhiều công dụng cho sức khỏe, tuy nhiên, ăn quá nhiều mận có thể gây hại cho cơ thể. Theo Live Strong, mận là ...


Tác dụng tuyệt vời từ cà bắp cho sức khỏe

Tác dụng tuyệt vời từ cà bắp cho sức khỏe 📅 Cập nhật: 2020-01-13 08:39:03

Tác dụng tuyệt vời từ cà bắp cho sức khỏe Bạn cảm thấy đậu bắp hơi khó ăn vì có nhiều chất nhớt? Tuy nhiên, tác dụng của đậu bắp không chỉ là một món ăn giàu chất xơ tốt cho giá hạt ...

Tin chia sẻ thêm

Cà chua được mệnh danh là nhà máy dinh dưỡng

Cà chua được mệnh danh là nhà máy dinh dưỡng

📅 Cập nhật: 2020-01-11 08:48:44



Sức mạnh từ trà xanh cho sức khỏe

Sức mạnh từ trà xanh cho sức khỏe

📅 Cập nhật: 2020-01-08 08:41:25


Trồng lại quất cảnh sau khi chưng tết

Trồng lại quất cảnh sau khi chưng tết

📅 Cập nhật: 2020-01-07 09:01:43




Trồng bí xanh đạt hiệu quả cao và lâu dài

Trồng bí xanh đạt hiệu quả cao và lâu dài

📅 Cập nhật: 2020-01-03 08:35:22


Dinh dưỡng tuyệt vời từ cà chua với sức khỏe

Dinh dưỡng tuyệt vời từ cà chua với sức khỏe

📅 Cập nhật: 2019-12-31 08:33:19


Trồng dưa leo trong thùng xốp sai quả

Trồng dưa leo trong thùng xốp sai quả

📅 Cập nhật: 2019-12-30 08:24:32


Cùng làm hạt điều rang muối tại nhà trong 15p

Cùng làm hạt điều rang muối tại nhà trong 15p

📅 Cập nhật: 2019-12-28 08:41:43


Tác hại của rau răm đối với mọi người

Tác hại của rau răm đối với mọi người

📅 Cập nhật: 2019-12-27 08:42:45


Trồng đậu nành rất đơn giản tại nhà

Trồng đậu nành rất đơn giản tại nhà

📅 Cập nhật: 2019-12-26 08:07:45


Tại sao bạn nên chọn Anh Khôi?

Sản phẩm dùng nguyên liệu trong nước, không dùng chất bảo quản, không bị mùi hôi dầu

Yêu cầu báo giá & Đặt mua sản phẩm

request emailYêu cầu email báo giá
request phoneGọi 0912.779.125 nhận báo giá