📅 Cập nhật: 2018-12-27 15:42:43
Như các bạn đã biết Salad trộn hay xa lát là một loại món ăn có nguồn gốc từ các nước châu Âu, đây là món hỗn hợp theo phương pháp trộn lẫn bao gồm nhiều nguyên liệu khác nhau và có nhiều loại khác nhau: Chủ yếu là chế biến từ rau sống và các loại xà lách, nhưng cũng có những loại xa lát mì ống; mì, cây họ đậu, trứng hoặc các loại ngũ cốc; cũng như xa lát hỗn hợp kết hợp với thịt, thịt gia cầm, hoặc hải sản và xa lát trái cây. Xa lát xanh bao gồm rau diếp, các loại hạt ngũ cốc, đôi khi được bổ sung thêm thịt, cá, mì ống, pho mát, trứng, hạt ngũ cốc.
Vậy tại sao chúng ta không thử làm một món salad kết hợp với hạt điều. Trong hạt điều có hàm lượng cholesterol lành mạnh nên không gây béo, hạt điều giòn, bùi kết hợp cùng các loại rau tươi mát của mùa hè tạo nên món salad ngon miệng.
Nguyên liệu:
- 1/3 cốc hạt điều rang
- Vài quả cà chua bi, cắt đôi
- Bắp cải tím, bắp cải trắng, rửa sạch, thái mỏng
- Đậu Hà Lan
- Vừng rang
* Nước sốt trộn:
-1/4 cốc xì dầu
- 1/2 bát con đường nâu
- 1/4 bát con dầu vừng
- 2 muỗng canh giấm táo
- Ớt đỏ thái nhỏ
- Muối để nêm nếm theo khẩu vị.
Cách làm:
- Luộc chín đậu Hà Lan, vớt ra, để ráo.
- Trong một bát tô trộn đều tất cả các nguyên liệu lên với nhau.
- Rắc vừng rang, dùng ngay hoặc bọc màng bọc thực phẩm để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.
- Chúc các bạn thành công