Rong biển là thực phẩm giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể - HẠT ĐIỀU RANG MUỐI ANH KHÔI

Sản phẩm ⭐ Rong biển là thực phẩm giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể ⭐ liên hệ ⭐ HẠT ĐIỀU RANG MUỐI ANH KHÔI ⭐ 0912.779.125 ⭐ để biết thêm chi tiết ⭐ gửi email info@anhkhoi.vn Page 11

Hạt điều rang muối Bình Phước CÔNG TY TNHH TM DV MTV ANH KHÔI
Hạt điều rang muối Bình Phước

hotline-top 0912.779.125 hotline-top info@anhkhoi.vn


Sản phẩm quê hương - Tình thương trao tặng!

Ship COD tận nhà

📅 Cập nhật: 2019-04-06 07:43:45

Rong biển là thực phẩm giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể

“Rong biển là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, cung cấp nhiều khoáng chất và bổ sung I-ốt, giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể. Tuy nhiên, không nên vì bảng giá hạt điều rang muối thế mà lạm dụng loại thực phẩm này, sẽ gây hại nhất định cho cơ thể”, Lương y Vũ Quốc Trung (Hội Đông y Việt Nam) khuyến cáo.

"Tào Tháo đuổi" kèm dị ứng vì ăn rong biển

Nhiều năm nay, chị Nguyễn Khánh Vân (ở Ngụy Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội) thường có thói quen sử dụng rong biển để nấu canh giải nhiệt cho cả gia đình vào mỗi dịp hè đến. Theo chị Vân, đây là món canh khá dễ nấu, dễ ăn và có tác dụng giải nhiệt rất tốt trong tiết trời oi bức. Ngoài ra, chị Vân còn “bật mí” thêm, ăn rong biển còn giúp cơ thể đầy đặn của chị trở nên “nhẹ nhàng” hơn, tức là rong biển còn có tác dụng trong việc hỗ trợ công cuộc giảm cân.

“Tôi bắt đầu sử dụng rong biển từ ba năm trở lại đây và dùng chủ yếu trong mùa hè. Tôi thường mua rong biển khô ở siêu thị về nấu canh, hoặc Hạt điều rang muối còn vỏ lụa đôi khi dùng để cuộn sushi kiểu Nhật Bản. Ví dụ, thời tiết nóng bức thế này thì một tuần, gia đình tôi ăn canh rong biển từ 2 - 3 lần. Nói chung, tôi khá hài lòng với món canh rong biển và sẽ tiếp tục sử dụng để làm món ăn giải nhiệt trong mùa hè... ”, chị Vân chia sẻ.

Không giống như gia đình chị Vân, chị Vũ Thị Cẩm Tú (ở Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội) cũng đã từng sử dụng rong biển để nấu canh nhưng chỉ được một thời gian ngắn phải dừng vì không hợp. Chị Tú kể: “Nghe nói rong biển rất tốt, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng nên tôi đã mua về dùng. Thế nhưng, ngay bữa đầu tiên, con gái tôi đã nhất quyết bịt miệng không chịu ăn vì vị của rong biển khá tanh. Đến bữa thứ hai, do tôi ép quá nên bé phải ăn một ít. Thế nhưng, lần đó, con kêu đau bụng và bị đi ngoài. Không những thế, con còn bị nổi những nốt mẩn ngứa li ti ở phía cánh tay. Biết con không hợp với rong biển nên từ đó, tôi không mua loại thực phẩm này về ăn nữa”.

Vấn đề này, Lương y Vũ Quốc Trung cho biết: “Rong biển là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, cung cấp nhiều khoáng chất và bổ sung I-ốt, giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể. Tuy nhiên, không nên vì thế mà lạm dụng loại thực phẩm này, sẽ gây hại nhất định cho cơ thể”.

Theo Lương y Vũ Quốc Trung, ở nhiều nước trên thế giới, nhất là Nhật Bản, rong biển được sử dụng phổ biến trong các bữa ăn. Có nhiều cách chế biến rong biển như rong biển tươi, nghĩa là sử dụng ngay khi mang từ dưới biển lên hoặc rong biển sấy khô, dùng để tích trữ sử dụng lâu dài.

Các nghiên cứu về giá trị dinh dưỡng của rong biển cho thấy, đây là thực phẩm chứa hàm lượng vitamin A cao gấp 2-3 lần so với cà rốt, hàm lượng canxi cao gấp 3 lần so với sữa bò, vitamin B2 cao gấp 4 lần trong trứng. Ngoài ra, rong biển còn giàu vitamin C, chất xơ, muối khoáng và chứa hàm lượng I-ốt cao, là thực phẩm tốt cho sức khỏe con người nếu biết sử dụng đúng cách.

Không ăn rong biển liên tục với số lượng nhiều

Xét về nguy cơ gây hại của thực phẩm này, Lương y Vũ Quốc Trung cho hay, rong biển hay bất cứ loại thực phẩm nào cũng sẽ gây hại nhất định nếu lạm dụng ăn quá nhiều. Ví dụ, trong rong biển có chứa hàm lượng I-ốt khá cao. Vì vậy, nếu thường xuyên sử dụng rong biển với số lượng lớn sẽ gây ra tình trạng thừa I-ốt, dẫn đến nguy cơ bị cường giáp. Nếu thiếu I-ốt sẽ gây nhược giáp, ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ em, khiến trẻ kém thông minh. Tuy nhiên, nếu thừa I-ốt, người dùng dễ bị cường giáp và gặp các vấn đề liên quan đến rối loạn chuyển hóa.

Đối với phụ nữ mang thai, sản phụ đang cho con bú và trẻ nhỏ cũng cần lưu ý đến vấn đề sử dụng rong biển hợp lý. Theo khuyến cáo, trẻ nhỏ từ 1- 8 tuổi chỉ nên tiêu thụ 0.09mg I-ốt mỗi ngày. Tương tự, hàm lượng I-ốt được hấp thụ mỗi ngày ở phụ nữ mang thai và cho con dao động ở mức 0.22mg - 0.27mg. Mặt khác, theo nghiên cứu, cứ trong 100g rong biển, chứa 1-1,8mg I-ốt. Do đó, để đảm bảo sức khỏe, mỗi ngày không nên ăn quá 100g rong biển và chia nhỏ thành nhiều bữa, không nên tập trung ăn quá nhiều cùng một lúc.

Đồng quan điểm trên, PGS.TS Nguyễn Thị Lâm, Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết, rong biển là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, có khả năng tăng sức đề kháng, DHA cho cơ thể và tốt cho hệ tiêu hóa. Tuy nhiên, rong biển có tính hàn, giải nhiệt nên không lạm dụng ăn quá nhiều. Một số trường hợp sẽ gây lạnh bụng, thậm chí là hạt điều rang muối vỏ lụa tiêu chảy, nhất là đối với trẻ nhỏ, người có tiền sử dị ứng với rong biển và các loại hải sản khác.

Ngoài ra, PGS.TS Nguyễn Thị Lâm cho biết thêm, rong biển cũng gây hại trong trường hợp được khai thác trong môi trường bị ô nhiễm, chứa nhiều kim loại nặng hoặc quá trình phơi sấy không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Do đó, quá trình sơ chế và chế biến rong biển cũng là một trong những công đoạn quan trọng giúp hạn chế nguy cơ gây hại của rong biển.

face-td face-mau googleplus-td googleplus-mau linkedin-td linkedin-mau pinterest-td pinterest-mau twitter-td twitter-mau
Điều rang muối Anh Khôi   - Đặc sản Bình Phước

Tin liên quan khác được chia sẻ


Nguy cơ nhiễm độc thuốc trừ sâu của người nông dân

Nguy cơ nhiễm độc thuốc trừ sâu của người nông dân

📅 Cập nhật: 2019-04-05 15:43:57

Nguy cơ nhiễm độc thuốc trừ sâu của người nông dân Trong số 67 người tham gia xét nghiệm nồng độ thuốc bảo vệ thực vật trong máu, có tới 31 người ở mức nguy cơ. Tất cả 67 người tham gia ...

Số tin: 18
Thời tiết bất lợi gây mất mùa điều ở Bình Phước

Thời tiết bất lợi gây mất mùa điều ở Bình Phước 📅 Cập nhật: 2019-04-05 15:43:54

Thời tiết bất lợi gây mất mùa điều ở Bình Phước Vườn điều cứ ra lá non, nhưng không rụng lá già, mầm hoa không phân hóa do thời tiết bất lợi. Nhiều nông dân Đức Linh lo lắng mùa điều ...


Điều báo hiệu một mùa vụ thất thu

Điều báo hiệu một mùa vụ thất thu 📅 Cập nhật: 2019-04-05 15:43:50

Điều báo hiệu một mùa vụ thất thu Sau đợt sâu bệnh ồ ạt tấn công các vườn điều vào giữa năm 2017, người nông dân trồng điều ở Bình Phước (nơi chiếm 43% diện tích và bán hạt điều rang ...


Dinh dưỡng để tăng tuổi thọ

Dinh dưỡng để tăng tuổi thọ 📅 Cập nhật: 2019-04-05 15:43:47

Dinh dưỡng để tăng tuổi thọ Phụ nữ Okinawa (Nhật) ít khi mắc ung thư vú nhờ ăn đậu nành lên men, còn người Icaria (Hy Lạp) không bị mất trí bởi dùng dầu ô liu. Được mệnh danh là những ...


Sữa và rau củ cần có trong chế độ dinh dưỡng hậu phẫu

Sữa và rau củ cần có trong chế độ dinh dưỡng hậu phẫu 📅 Cập nhật: 2019-04-05 15:43:44

Sữa và rau củ cần có trong chế độ dinh dưỡng hậu phẫu Chế độ dinh dưỡng tốt giúp bệnh nhân tăng đề kháng, chống nhiễm khuẩn, giảm biến chứng vết mổ và hồi phục sức khỏe nhanh. Có 3 ...


Trái cây sạch và đam mê của chàng trai 9X

Trái cây sạch và đam mê của chàng trai 9X 📅 Cập nhật: 2019-04-05 15:43:40

Trái cây sạch và đam mê của chàng trai 9X Chàng trai mà chúng tôi muốn nhắc tới là Võ Văn Lắm (sinh năm 1992) ngụ ấp Long Hòa, xã Long Thuận, huyện Hồng Ngự (Đồng Tháp). Cha mất sớm nên bản thân ...

Tin chia sẻ thêm

Trái cây ngày tết có lợi cho sức khỏe

Trái cây ngày tết có lợi cho sức khỏe

📅 Cập nhật: 2019-04-05 15:43:37


Kỹ thuật trồng rau sạch trên sân thượng

Kỹ thuật trồng rau sạch trên sân thượng

📅 Cập nhật: 2019-04-05 15:43:35



Xuất khẩu hạt điều đạt 680 TRIỆU USD năm 2008

Xuất khẩu hạt điều đạt 680 TRIỆU USD năm 2008

📅 Cập nhật: 2019-04-05 15:43:31


Nông dân trồng điều khổ vì thời tiết

Nông dân trồng điều khổ vì thời tiết

📅 Cập nhật: 2019-04-05 15:43:29


Thực phẩm tím rất tốt cho sức khỏe

Thực phẩm tím rất tốt cho sức khỏe

📅 Cập nhật: 2019-04-05 15:43:26



Tìm hiểu về tư duy của nền nông nghiệp 4.0

Tìm hiểu về tư duy của nền nông nghiệp 4.0

📅 Cập nhật: 2019-04-05 15:43:20



Giá trị dinh dưỡng từ hạt điều

Giá trị dinh dưỡng từ hạt điều

📅 Cập nhật: 2019-04-05 15:43:16


Hạt điều rang muối thế nào là ngon?

Hạt điều rang muối thế nào là ngon?

📅 Cập nhật: 2019-04-05 15:43:14



« 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 »

Tại sao bạn nên chọn Anh Khôi?

Sản phẩm dùng nguyên liệu trong nước, không dùng chất bảo quản, không bị mùi hôi dầu

Yêu cầu báo giá & Đặt mua sản phẩm

request emailYêu cầu email báo giá
request phoneGọi 0912.779.125 nhận báo giá