Hạt dẻ vừa là thực phẩm thơm ngon vừa là vị thuốc quý - HẠT ĐIỀU RANG MUỐI ANH KHÔI

Sản phẩm ⭐ Hạt dẻ vừa là thực phẩm thơm ngon vừa là vị thuốc quý ⭐ liên hệ ⭐ HẠT ĐIỀU RANG MUỐI ANH KHÔI ⭐ 0912.779.125 ⭐ để biết thêm chi tiết ⭐ gửi email info@anhkhoi.vn Page 21

Hạt điều rang muối Bình Phước CÔNG TY TNHH TM DV MTV ANH KHÔI
Hạt điều rang muối Bình Phước

hotline-top 0912.779.125 hotline-top info@anhkhoi.vn


Sản phẩm quê hương - Tình thương trao tặng!

Ship COD tận nhà

📅 Cập nhật: 2020-01-10 08:47:27

Hạt dẻ vừa là thực phẩm thơm ngon vừa là vị thuốc quý

Ngoài việc dùng làm thực phẩm để ăn, nhất là bảng giá hạt điều rang muối món hạt dẻ nướng nóng hổi trong mùa lạnh, loại hạt này còn là vị thuốc quý dùng để chữa nhiều loại bệnh.

Bổ thận, tốt cho tim mạch, ngừa nguy cơ ung thư

Hạt dẻ còn gọi là sơn hạch đào là hạt của cây dẻ có tên khoa học là Castanea Mollissima, thuộc họ sồi dẻ (Fagaceae). Thành phần chủ yếu của hạt dẻ gồm có tinh bột, protein, lipit, các vitamin B1, B2, C và các khoáng chất.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, trong tất cả các loại hạt, chỉ duy nhất hạt dẻ có Hạt điều rang muối còn vỏ lụa chứa vitamin C. Các loại hạt dẻ khô chứa lượng vitamin khá cao. Bên cạnh đó, với thành phần giàu tinh bột nên loại hạt này có khả năng cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể.

Nhờ thành phần dinh dưỡng cao mà hạt dẻ đem lại rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Các nghiên cứu đã chứng minh, hạt dẻ có tác dụng trong việc bảo vệ tim mạch. Loại axit béo thuộc họ Omega-3 trong hạt dẻ có tác dụng giúp kháng viêm và bảo vệ tim. Ngoài ra, chất phytosterol được coi là chất giúp giảm sự hấp thu cholesterol vào trong máu.

Cong dung tuyet voi cua hat de ban nen biet hinh anh 1 Hạt dẻ vừa là thực phẩm thơm ngon vừa là vị thuốc quý dùng để chữa bệnh

Hạt dẻ vừa là thực phẩm thơm ngon vừa là vị thuốc quý dùng để chữa bệnh

Hạt dẻ còn có thể được coi là một loại \“vũ khí” giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Những chế phẩm từ hạt dẻ không những an toàn mà còn tốt cho người huyết áp cao, bệnh nhân đã được thay van tim nhân tạo và những người mắc bệnh tiểu đường.

Ngoài các loại vitamin phổ biến, hạt dẻ còn chứa nhiều loại khoáng chất có tác dụng tăng cường sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật rất hữu ích. Hạt dẻ có chứa hàm lượng mangan cao. Mangan là một trong các chất chống oxy hóa và làm giảm nguy cơ ung thư, bệnh tim.

Theo Trung tâm Y tế Maryland (Mỹ), mangan cũng đóng một vai trò quan trọng trong quá trình lão hóa. Một khẩu phần ăn gần 100 g hạt dẻ chỉ chứa hơn 1 microgram mangan nhưng chiếm tới 50% lượng mangan được khuyến cáo cho cơ thể mỗi ngày. Mangan cũng giúp sản xuất liên kết mô và đông máu.

Còn theo Đông y, hạt dẻ có vị ngọt, tính ấm đi vào 3 kinh tỳ, vị và thận. Có công năng bổ thận ích tinh, làm mạnh gân cốt, tăng cường chức năng tiêu hóa, nuôi dưỡng dạ dày, cầm máu, chữa trị tiêu chảy do tỳ, vị hư hàn hay lưng gối do thận hư…

Ngoài tác dụng bổ dương, cải thiện chức năng sinh dục ở nam giới, hạt dẻ là thức ăn có lợi cho tim mạch, tiểu đường, huyết áp. Vì vậy trong Đông y có câu: Mùa đông ăn hạt dẻ tốt hơn uống thuốc bổ thận.

Trong dân gian cũng có nhiều bài thuốc sử dụng hạt dẻ như một cách để bồi bổ cơ thể sau khi ốm, mất ngủ, viêm phế quản, đau dạ dày hoặc để trừ giun sán.

Bổ thận, mạnh gân cốt: Dùng hạt dẻ, gạo tẻ nấu thành cháo, cho thêm đường trắng, ăn mỗi ngày một lần.

Chữa suy nhược cơ thể, tay chân đau nhức, yếu mệt: Dùng hạt dẻ khô khoảng 30 g đem nấu chín với nước, cho thêm đường đỏ, ăn một lần trước lúc ngủ.

Trị chứng thận hư, đau nhức xương khớp ở người già: Dùng 30 g hạt dẻ tươi nướng hoặc hấp chín, ăn hai lần vào buổi sáng và tối.

Trị hen suyễn, thận và khí hư ở người già: Dùng 60 g hạt dẻ tươi, thịt lợn nạc vừa đủ, 2-3 lát gừng tươi, hầm ăn mỗi ngày một lần.

Trị viêm miệng - lưỡi, viêm âm nang do thiếu vitamin B2: Hạt dẻ rang chín, mỗi ngày ăn hai lần, mỗi lần 5-7 hạt.

Trị tiêu chảy do tỳ vị hư hàn: Dùng 30 g hạt dẻ, 12 g phục linh, 10 quả táo, 60 g gạo tẻ, rửa sạch nấu thành cháo. Khi ăn, cho thêm đường trắng.

Những lưu ý khi ăn hạt dẻ

Mặc dù hạt dẻ ngon và bổ nhưng nếu ăn thường xuyên sẽ gây đầy bụng, khó tiêu. Thành phần của hạt dẻ hầu như không có chất xơ, nên ăn nhiều sẽ gây táo bón. Những người tiêu hoá kém không nên ăn hạt dẻ nhiều dễ làm tổn thương tỳ vị.

Người bị bệnh dạ dày nên hạn chế ăn hạt dẻ vì sẽ sản sinh nhiều axit dạ dày, tăng thêm gánh nặng cho dạ dày, người bị nặng sẽ dẫn đến xuất huyết dạ dày. Người bị cảm chưa khỏi, bệnh nhân mắc chứng sốt rét, kiết lỵ, phụ nữ sau khi sinh không nên ăn nhiều hạt dẻ. Mỗi ngày không nên ăn quá 10 hạt dẻ to để tránh bị táo bón.

Khi ăn hạt dẻ cũng cần chú ý không ăn các loại hạt đã có dấu hiệu mốc hỏng. Khi bóc hạt dẻ nếu thấy màu sắc bên trong thay đổi thì cần phải bỏ ngay.

Trước khi rang hay chế biến món ăn từ hạt dẻ nên lưu ý cần rửa sạch hạt dẻ hoặc hạt điều rang muối vỏ lụa bóc vỏ. Không nên rang hạt dẻ đến mức cháy khét vì sẽ làm giảm đi hàm lượng dưỡng chất trong hạt dẻ. Để bảo quản hạt dẻ được tốt nên để chỗ thoáng mát, sạch sẽ, phòng mối mọt.

face-td face-mau googleplus-td googleplus-mau linkedin-td linkedin-mau pinterest-td pinterest-mau twitter-td twitter-mau
Điều rang muối Anh Khôi   - Đặc sản Bình Phước

Tin liên quan khác được chia sẻ


Tình huống trớ trêu của nông sản Việt Nam

Tình huống trớ trêu của nông sản Việt Nam

📅 Cập nhật: 2019-03-27 15:06:16

Tình huống trớ trêu của nông sản Việt Nam 50 kg muối đổi được một tô bún, 40kg chanh không bằng một ổ bánh mì, 2 kg khoai lang bằng ly trà đá, 20kg dưa hấu mới mua được bát phở,... chưa bao ...

Số tin: 18
Nông sản Việt Nam dần đuối sức và gặp khó trong vấn đề cạnh tranh

Nông sản Việt Nam dần đuối sức và gặp khó trong vấn đề cạnh tranh 📅 Cập nhật: 2019-03-27 15:06:14

Nông sản Việt Nam dần đuối sức và gặp khó trong vấn đề cạnh tranh Trước những biến động kinh tế, nông sản Việt Nam dần \“đuối sức”, gặp khó trong vấn đề cạnh tranh và liên tục bị ...


Kim ngạch xuất khẩu điều của Ấn Độ giảm do nhu cầu mua yếu

Kim ngạch xuất khẩu điều của Ấn Độ giảm do nhu cầu mua yếu 📅 Cập nhật: 2019-03-27 15:06:11

Kim ngạch xuất khẩu điều của Ấn Độ giảm do nhu cầu mua yếu Trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt và nhu cầu trên thị trường thế giới giảm sút, xuất khẩu điều nhân của Ấn Độ trong quý I của ...


Đề án Quy hoạch phát triển ngành điều định hướng đến năm 2020

Đề án Quy hoạch phát triển ngành điều định hướng đến năm 2020 📅 Cập nhật: 2019-03-27 15:06:08

Đề án Quy hoạch phát triển ngành điều định hướng đến năm 2020 Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có ý kiến về việc thực hiện Đề án Quy hoạch phát triển ngành điều đến năm 2010 ...


Ba Lan thị trường nhập khẩu mới của Việt Nam

Ba Lan thị trường nhập khẩu mới của Việt Nam 📅 Cập nhật: 2019-03-27 15:06:04

Ba Lan thị trường nhập khẩu mới của Việt Nam Chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda diễn ra từ 27-30/11, mối quan hệ nồng ấm giữa hai nước trong lịch sử, triển vọng của Hiệp ...


Rào cản lớn cho doanh nghiệp xuất khẩu nông thủy sản VN

Rào cản lớn cho doanh nghiệp xuất khẩu nông thủy sản VN 📅 Cập nhật: 2019-03-27 15:05:14

Rào cản lớn cho doanh nghiệp xuất khẩu nông thủy sản VN Xuất khẩu nông, thủy sản suy giảm đang khiến nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực này thêm khó khăn. Theo Tổng cục Thống kê, nếu không có ...

Tại sao bạn nên chọn Anh Khôi?

Sản phẩm dùng nguyên liệu trong nước, không dùng chất bảo quản, không bị mùi hôi dầu

Yêu cầu báo giá & Đặt mua sản phẩm

request emailYêu cầu email báo giá
request phoneGọi 0912.779.125 nhận báo giá