Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu trong thời kì mang thai là quan trọng - HẠT ĐIỀU RANG MUỐI ANH KHÔI

Sản phẩm ⭐ Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu trong thời kì mang thai là quan trọng ⭐ liên hệ ⭐ HẠT ĐIỀU RANG MUỐI ANH KHÔI ⭐ 0912.779.125 ⭐ để biết thêm chi tiết ⭐ gửi email info@anhkhoi.vn Page 21

Hạt điều rang muối Bình Phước CÔNG TY TNHH TM DV MTV ANH KHÔI
Hạt điều rang muối Bình Phước

hotline-top 0376.610.785 hotline-top info@anhkhoi.vn


Sản phẩm quê hương - Tình thương trao tặng!

Ship COD tận nhà

📅 Cập nhật: 2020-04-14 07:34:23

Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu trong thời kì mang thai là quan trọng

Vì một chế độ dinh dưỡng đầy đủ, đúng đắn là cách tốt nhất để con bạn sinh ra có một khởi đầu hoàn hảo – hơn nữa, hạt điều rang muối bình phước nó cũng góp phần hỗ trợ cho quá trình mang thai diễn ra an toàn và dễ chịu hơn.

Nên ăn gì khi mang thai?

Khi mang thai, người phụ nữ phải đảm bảo cung cấp đầy đủ cho cơ thể các loại thực phẩm sau:

Rau củ quả giàu vitamin và hạt điều rang muối giá bao nhiêu chất xơ (như rau dền, rau đay, rau loang, rau muống, rau ngót, bắp cải, cần ta, gấc, cà rốt, bí đỏ, đu đủ, xoài, khoai lang,…);

Ngũ cốc nguyên hạt và các loại đậu. Các sản phẩm được chế biến từ sữa (phô mai, sữa chua,…);

Các loại thịt nạc, thịt gà không da, cá và các loại đậu nấu chín;

Và cuối cùng là đảm bảo uống đủ nước (khoảng 8 ly mỗi ngày).

Các hướng dẫn ăn uống dinh dưỡng cho mẹ bầu

Việc ăn uống khi nào, ở đâu và lượng thức ăn là bao nhiêu thường rất linh hoạt, tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi mẹ bầu.

Trong tháng đầu chu kỳ, nên chọn cho mình những bữa ăn nhẹ vào buổi sáng và ăn nhiều hơn vào bữa tối nếu bạn đang phải chịu đựng những cơn thai nghén,. Nhưng đến cuối thai kỳ, bạn sẽ cần một bữa ăn sáng nhiều hơn và ít hơn cho bữa tối. Vì đó là khoảng thời gian mà chứng ợ nóng là một vấn đề hay gặp phải.

Không sử dụng hoặc hạn chế lượng caffeine có trong trà, cà phê. Đồng thời cần tránh sử dụng các thức uống có cồn và thuốc lá. Tuy không có bất kỳ giới hạn an toàn nào trong việc sử dụng thức uống có cồn nhưng kiêng khem trong khoảng thời gian này thực sự là một việc lợi cho các mẹ bầu.

Bổ sung axit folic cho bà bầu để đề phòng dị tật cho con

Axit folic có trong cà chua, súp lơ xanh, măng tây, khoai tây cam, bơ, lòng đỏ trứng… là một chất cần có trong thực đơn ăn uống. Các chuyên gia về dinh dưỡng đều đồng ý rằng mang bầu là thời điểm tốt nhất mà các mẹ cần hấp thu một lượng lớn vitamin và khoáng chất.

Chất axit folic có trong cà chua, súp lơ xanh, măng tây, khoai tây cam, bơ, lòng đỏ trứng…

Phụ nữ uống bổ sung axit folic trong khoảng thời gian thụ thai sẽ là một yếu tố quan trọng giúp trẻ sơ sinh hạn chế nguy cơ mắc các dị tật bẩm sinh như dị tật ống thần kinh (NTD), một dạng dị tật bẩm sinh ở thời kỳ đầu phát triển của ống thần kinh gây nên sự phát triển không bình thường của não và tật chẻ đôi đốt sống. (1) (2) (3)

Tìm hiểu thêm: 7 thực phẩm giàu axit folic tốt cho mẹ bầu

Nếu mẹ mang thai nhưng không tăng cân đủ, em bé sinh ra sẽ bị thiếu cân và điều này sẽ khiến bé gặp phải rất nhiều rắc rối về sức khỏe sau này. Do đó, những hiểu biết về cân nặng, tăng bao nhiêu và khi nào là hết sức quan trọng.

Tăng cân khi mang thai

Trong quá trình kiểm tra trước sinh thường xuyên, mẹ nên tập trung vào thực tế là em bé có đang phát triển bình thường hay không thay vì lo lắng về con số trên thang điểm. Vì cân nặng của mẹ khó để xác định được đó là cân nặng thai nhi, cân nặng của chính mẹ hay lượng chất lỏng có trong cơ thể.

Tổng số calo cần thiết mỗi ngày trong thai kỳ phụ thuộc vào chiều cao của phụ nữ, cân nặng của cô ấy trước khi mang thai và mức độ hoạt động của cô ấy hàng ngày. Nhìn chung, phụ nữ thiếu cân cần nhiều calo hơn khi mang thai; phụ nữ thừa cân và béo phì cần ít hơn trong số họ.

Hướng dẫn của Viện Y học (IOM) về việc tăng cân hoàn toàn khi mang thai đủ tháng khuyến nghị rằng:

Phụ nữ thiếu cân, có Chỉ số khối cơ thể (BMI) dưới 18,5, nên tăng 28 đến 40 lbs. (12,7 đến 18 kg).

Phụ nữ có cân nặng bình thường, có chỉ số BMI từ 18,5 đến 24,9, nên tăng 25 đến 35 lbs. (11,3 đến 15,8 kg).

Phụ nữ thừa cân, có chỉ số BMI từ 25,0 đến 29,9, nên tăng 15 đến 25 lbs. (6,8 đến 11,3 kg).

Phụ nữ béo phì, có chỉ số BMI từ 30,0 trở lên, nên tăng 11 đến 20 lbs. (5 đến 9 kg).

Tỷ lệ tăng cân

Các hướng dẫn của IOM gợi ý rằng phụ nữ mang thai tăng từ 1 đến 4,5 lbs.(0,45 đến 2 kg) tổng số trong ba tháng đầu của thai kỳ. Các hướng dẫn khuyến cáo rằng phụ nữ nhẹ cân và bình thường tăng trung bình khoảng 0,45kg mỗi tuần trong tam cá nguyệt thứ hai và thứ ba của thai kỳ. Đối với phụ nữ thừa cân và béo phì tăng khoảng một nửa con số đó mỗi tuần trong tam cá nguyệt thứ hai và thứ ba của thai kỳ là tốt nhất.

Sinh đôi

Hướng dẫn của IOM về tăng cân khi mang thai khi phụ nữ sinh đôi như sau:

Thiếu cân: 50 đến 62 lbs. (22,6 kg đến 28,1 kg).

Trọng lượng bình thường: 37 đến 54 lbs. (16,7 đến 24,5 kg).

Thừa cân: 31 đến 50 lbs. (14 đến 22,6 kg).

Béo phì: 25 đến 42 lbs. (11,3 đến 19 kg).

Trong trường hợp mẹ bầu tăng cân quá nhiều, sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tiểu đường thai kỳ, tăng huyết áp và nhiều trở ngại khi chuyển dạ, sinh con. Ngược lại nếu tăng cân quá ít, các mẹ sẽ gặp phải nguy cơ sinh non, trẻ thiếu cân (hoặc cả hai) đi cùng với vấn đề sinh khó. Do đó, tốc độ tăng cân ổn định là tốt nhất cho bản thân mẹ bầu, cho cơ thể, thai kỳ và nhất là cho con yêu bé bỏng. Hãy tăng thật ít cân trong ba tháng đầu thai kỳ và khoảng 0,45 kg mỗi tuần trong hai tháng cuối thai kỳ.

Quan niệm sai lầm về chế độ dinh dưỡng cho bà bầu

Tình trạng ốm nghén thai kỳ

Khi một người mẹ có triệu chứng ốm nghén, sai lầm lớn nhất cô có thể mắc phải là nghĩ rằng nếu mẹ bầu không ăn, cô sẽ cảm thấy tốt hơn.

Nguyên nhân chính xác của ốm nghén vẫn chưa được xác định rõ, nhưng nó có thể được gây ra bởi sự thay đổi nội tiết tố hoặc lượng đường trong máu thấp hơn, (theo Mayo Clinic). Do vậy mẹ bầu sẽ cảm thấy buồn nôn, đặc biệt là trong ba tháng đầu của thai kỳ. Đồng thời, nếu mẹ bầu mắc chứng ốm nghén nặng có thể bạn đang mang đa thai đấy.

Để giảm bớt ốm nghén, tốt hơn là nên ăn một lượng nhỏ thực phẩm không có mùi. Vì mùi cũng có thể gây khó chịu cho dạ dày.

Phụ nữ thường sẽ bất giác thèm ăn một món ăn nào đó hoặc cực kì không thích một loại thực phẩm trong khi mang thai.

Một số cảm giác thèm ăn phổ biến thường là đồ ngọt, thức ăn mặn, thịt đỏ hoặc chất lỏng. Thông thường, thèm ăn là cách cơ thể của bạn biểu hiện nó cần một chất dinh dưỡng cụ thể. Chẳng hạn như nhiều protein hoặc chất lỏng bổ sung để làm dịu cơn khát.

Định kiến: mang thai là ăn cho hai người

Khi mọi người nói rằng một phụ nữ mang thai đang “ăn cho hai người”, điều đó không có nghĩa là cô ấy cần tiêu thụ gấp đôi lượng thực phẩm hoặc gấp đôi lượng calo của mình.

Trong ba tháng đầu tiên, phụ nữ chỉ cần nhu cầu calo cơ bản giống như trước khi bán hạt điều rang muối mang thai. Mức tăng cân được khuyến nghị là từ 1 đến 4 pound trong thời gian ba tháng này.

Đồng thời, bà bầu nên bổ sung 200 calo vào chế độ ăn uống thông thường của họ trong tam cá nguyệt thứ hai. Và thêm 300 calo trong tam cá nguyệt thứ ba khi em bé đang phát triển nhanh chóng.

face-td face-mau googleplus-td googleplus-mau linkedin-td linkedin-mau pinterest-td pinterest-mau twitter-td twitter-mau
Điều rang muối Anh Khôi   - Đặc sản Bình Phước

Tin liên quan khác được chia sẻ


Tình huống trớ trêu của nông sản Việt Nam

Tình huống trớ trêu của nông sản Việt Nam

📅 Cập nhật: 2019-03-27 15:06:16

Tình huống trớ trêu của nông sản Việt Nam 50 kg muối đổi được một tô bún, 40kg chanh không bằng một ổ bánh mì, 2 kg khoai lang bằng ly trà đá, 20kg dưa hấu mới mua được bát phở,... chưa bao ...

Số tin: 18
Nông sản Việt Nam dần đuối sức và gặp khó trong vấn đề cạnh tranh

Nông sản Việt Nam dần đuối sức và gặp khó trong vấn đề cạnh tranh 📅 Cập nhật: 2019-03-27 15:06:14

Nông sản Việt Nam dần đuối sức và gặp khó trong vấn đề cạnh tranh Trước những biến động kinh tế, nông sản Việt Nam dần \“đuối sức”, gặp khó trong vấn đề cạnh tranh và liên tục bị ...


Kim ngạch xuất khẩu điều của Ấn Độ giảm do nhu cầu mua yếu

Kim ngạch xuất khẩu điều của Ấn Độ giảm do nhu cầu mua yếu 📅 Cập nhật: 2019-03-27 15:06:11

Kim ngạch xuất khẩu điều của Ấn Độ giảm do nhu cầu mua yếu Trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt và nhu cầu trên thị trường thế giới giảm sút, xuất khẩu điều nhân của Ấn Độ trong quý I của ...


Đề án Quy hoạch phát triển ngành điều định hướng đến năm 2020

Đề án Quy hoạch phát triển ngành điều định hướng đến năm 2020 📅 Cập nhật: 2019-03-27 15:06:08

Đề án Quy hoạch phát triển ngành điều định hướng đến năm 2020 Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có ý kiến về việc thực hiện Đề án Quy hoạch phát triển ngành điều đến năm 2010 ...


Ba Lan thị trường nhập khẩu mới của Việt Nam

Ba Lan thị trường nhập khẩu mới của Việt Nam 📅 Cập nhật: 2019-03-27 15:06:04

Ba Lan thị trường nhập khẩu mới của Việt Nam Chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda diễn ra từ 27-30/11, mối quan hệ nồng ấm giữa hai nước trong lịch sử, triển vọng của Hiệp ...


Rào cản lớn cho doanh nghiệp xuất khẩu nông thủy sản VN

Rào cản lớn cho doanh nghiệp xuất khẩu nông thủy sản VN 📅 Cập nhật: 2019-03-27 15:05:14

Rào cản lớn cho doanh nghiệp xuất khẩu nông thủy sản VN Xuất khẩu nông, thủy sản suy giảm đang khiến nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực này thêm khó khăn. Theo Tổng cục Thống kê, nếu không có ...

Tại sao bạn nên chọn Anh Khôi?

Sản phẩm dùng nguyên liệu trong nước, không dùng chất bảo quản, không bị mùi hôi dầu

Yêu cầu báo giá & Đặt mua sản phẩm

request emailYêu cầu email báo giá
request phoneGọi 0376.610.785 nhận báo giá