Rã đông đúng cách không phải ai cũng biết - HẠT ĐIỀU RANG MUỐI ANH KHÔI

Sản phẩm ⭐ Rã đông đúng cách không phải ai cũng biết ⭐ liên hệ ⭐ HẠT ĐIỀU RANG MUỐI ANH KHÔI ⭐ 0912.779.125 ⭐ để biết thêm chi tiết ⭐ gửi email info@anhkhoi.vn

Hạt điều rang muối Bình Phước CÔNG TY TNHH TM DV MTV ANH KHÔI
Hạt điều rang muối Bình Phước

hotline-top 0912.779.125 hotline-top info@anhkhoi.vn


Sản phẩm quê hương - Tình thương trao tặng!

Ship COD tận nhà

📅 Cập nhật: 2020-02-29 07:05:41

Rã đông đúng cách không phải ai cũng biết

Ngâm thịt vào chậu nước hoặc để cục thịt đóng đá ở nhiệt độ thường đều là cách làm sai lầm, khiến thịt nhiễm khuẩn.

Đầu tiên hãy làm một câu hỏi trắc nghiệm:

Khi lấy thịt trong ngăn đá ra ngoài để rã đông, hạt điều rang muối giá bao nhiêu bạn sẽ làm thế nào?

A: Ngâm ngay nước nóng để rã đông nhanh

B: Đặt ở nhiệt độ phòng để rã đông

C: Ngâm trong nước lạnh để rã đông từ từ

D: Đặt ở phòng bật điều hòa để rã đông.

E: Đặt vào lò vi sóng, bật chế độ rã đông

Bạn nghĩ cách rã đông thịt của mình ổn chứ? bán hạt điều rang muối Hãy xem lại một số kiến thức cơ bản nhé!

Để hiểu cách rã đông thịt đúng nhất thì cần hiểu thịt đã được làm đông như thế nào trong tủ lạnh.

Quá trình thịt đông diễn ra như thế nào?

Chúng ta thường làm đông lạnh thịt với mục đích không cho thịt bị hỏng, không làm biến chất thịt. Có 3 lý do chính làm thay đổi chất lượng của thịt: hoạt động vi sinh vật và các enzim của chúng, oxy hóa và sự sản sinh các vi sinh vật. Trong thịt chứa rất nhiều nước. Khi nhiệt độ môi trường xuống dưới mức 0 độ, nước sẽ đóng băng từ từ. Một khi không có độ ẩm để tạo ra các phản ứng hóa học thì hầu hết các vi khuẩn, mốc và men tạm ngừng phát triển (chứ không chết).

Do đó có thể hiểu, tác dụng của việc đông lạnh thịt chính là làm giảm hoạt động vi sinh vật và các enzim, giảm tốc độ oxy hóa chất béo và protein. Vi khuẩn và vi sinh vật lúc này cũng bị ức chế, ngừng phát triển, thậm chí còn bị tiêu diệt một phần.

Hiện có 2 phương pháp đông lạnh: Kết đông chậm và kết đông nhanh

Kết đông chậm là thực phẩm sẽ được làm đông với thời gian quá 30 phút, tốc độ đóng băng chậm. Khi tiến hành kết đông chậm, các tinh thể đá hình thành trong quá trình kết đông có kích thước lớn, xé rách màng tế bào. Khi rã đông để nấu, một phần dịch tế bào bị tổn thất do chảy qua màng tế bào làm cho chất lượng bị giảm.

Còn kết đông nhanh thường mất không quá 30 phút để các tinh thể nước kết băng trong sản phẩm. Khi thực phẩm được kết đông nhanh và cực nhanh, tinh thể đá mịn hơn, dịch tế bào được bảo quản tốt hơn nên chất lượng sản phẩm tốt hơn.

Vậy rã đông thế nào cho đúng cách

Đầu tiên phải khẳng định rã đông chậm là phương pháp chính xác. Nên rã đông gói thịt còn nguyên bao bì trong tủ lạnh bằng cách cho từ ngăn đông xuống ngăn mát, sau đó đem dùng ngay. Phần còn lại nếu chưa sử dụng thì đem bỏ ngay vào ngăn đá để tránh nguy cơ nhiễm khuẩn. Đây có thể được coi là phương pháp an toàn vì nguy cơ tái nhiễm khuẩn rất thấp.

Tuy nhiên phương pháp này có nhược điểm là mất nhiều thời gian, vì thế mới có nhiều người chọn cách rã đông nhanh hơn bằng cách ngâm thịt vào chậu nước hoặc để toàn bộ phần thịt cần rã đông ở nhiệt độ thường cho đến khi rã đông hoàn toàn trong một thời gian dài. Sau đó họ mới chế biến hoặc cấp đông lại phần chưa dùng đến vào tủ lạnh.

Cần nhớ thịt đã rã đông dễ nhiễm khuẩn hơn thịt tươi rất nhiều. Nguyên nhân là do các tinh thể nước đá nhỏ xíu khi tan ra sẽ để lại vô vàn những lỗ nhỏ trên bề mặt thịt. Đây là khoảng không gian lý tưởng để vi khuẩn ‘chui" vào và sinh sôi. Hơn nữa trong thời gian rã đông, nhiệt độ lý tưởng nhất để vi khuẩn phát triển là từ 5 đến 60 độ C.

Khi rã đông xong, cần chế biến ngay

Nguyên nhân là nếu để miếng thịt đã rã đông ở nhiệt độ khoảng 20 độ C trong vài giờ thì có thể có tới 10 tỷ mầm vi khuẩn/1g thịt, rất nguy hiểm nếu đem sử dụng. Hơn nữa khi để lâu sản phẩm rã đông ở bên ngoài, các vi chất vitamin và hương vị cũng bị ảnh hưởng rất nhiều.

Muốn rã đông nhanh thì làm thế nào?

Phương pháp rã đông chậm là tốt nhất, nhưng khi cần gấp hoặc những người có ít thời gian thì đây chưa phải là phương pháp hữu hiệu nhất. Vậy hãy nghĩ đến việc rã đông trong lò vi sóng.

Lò vi sóng giúp rã đông thực phẩm rất nhanh, chỉ trong vài phút, nhưng cần nhớ là phải chế biến ngay. Nhiều bà nội trợ có thói quen sau khi rã đông thực phẩm bằng lò vi sóng, không dùng hết lại cất lại ngăn đá. Lúc này vi khuẩn sẽ sinh sôi nhanh gấp nhiều lần và thực phẩm chế biến sau đó sẽ mất đi hương vị tươi ngon.

Một điểm cần chú ý khi rã đông bằng lò vi sóng chính là bán sỉ hạt điều rang muối thời gian và nhiệt độ. Nếu để nhiệt độ quá thấp thì thực phẩm sẽ rã đông chậm, tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi. Còn nếu để nhiệt độ quá cao thì bên lớp ngoài thực phẩm sẽ bị chín trong khi phần bên trong vẫn bị đông đá. Vì thế điều quan trọng là phải căn đúng thời gian và khối lượng thực phẩm để chọn nhiệt độ phù hợp.

Tóm lại, nếu muốn rã đông chậm, hãy để vào ngăn mát tủ lạnh. Còn nếu muốn rã đông nhanh, hãy cho vào lò vi sóng.

face-td face-mau googleplus-td googleplus-mau linkedin-td linkedin-mau pinterest-td pinterest-mau twitter-td twitter-mau
Điều rang muối Anh Khôi   - Đặc sản Bình Phước

Tin liên quan khác được chia sẻ


Bí đỏ còn có tác dụng chữa nhiều bệnh

Bí đỏ còn có tác dụng chữa nhiều bệnh

📅 Cập nhật: 2020-04-18 07:05:58

Bí đỏ còn có tác dụng chữa nhiều bệnh Trong bí đỏ có rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe nhưng nếu ăn sai cách có thể gây hậu quả nặng nề. Trong số các loại quả, bí đỏ là ...

Số tin: 18
Cà rốt có thể là một món ăn hoàn hảo

Cà rốt có thể là một món ăn hoàn hảo 📅 Cập nhật: 2020-04-17 13:32:55

Cà rốt có thể là một món ăn hoàn hảo Nếu bạn thích đồ ăn nhẹ giòn, cà rốt có thể là một món ăn hoàn hảo có lượng calo tương đối thấp và hạt điều rang muối loại 1 dễ đóng gói. Cà ...


Lợi ích của việc ăn chay đúng cách

Lợi ích của việc ăn chay đúng cách 📅 Cập nhật: 2020-04-15 21:18:29

Lợi ích của việc ăn chay đúng cách Ăn chay đúng cách sẽ đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, Hạt điều rang muối còn vỏ lụa hạn chế nguy cơ mắc bệnh về tim mạch, ung ...


Loại trái cây được đánh giá cao nhất về mức độ dinh dưỡng và phổ biến

Loại trái cây được đánh giá cao nhất về mức độ dinh dưỡng và phổ biến 📅 Cập nhật: 2020-04-15 07:30:27

Loại trái cây được đánh giá cao nhất về mức độ dinh dưỡng và phổ biến Nguồn gốc phát hiện trái dứa là ở vùng Nam Mỹ, sau đó được người da đỏ mang đến Nam và Trung Mỹ và bán sỉ hạt ...


Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu trong thời kì mang thai là quan trọng

Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu trong thời kì mang thai là quan trọng 📅 Cập nhật: 2020-04-14 07:34:23

Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu trong thời kì mang thai là quan trọng Vì một chế độ dinh dưỡng đầy đủ, đúng đắn là cách tốt nhất để con bạn sinh ra có một khởi đầu hoàn hảo – hơn nữa, ...


Kỹ thuật trồng bắp ngọt đơn giản tại nhà

Kỹ thuật trồng bắp ngọt đơn giản tại nhà 📅 Cập nhật: 2020-04-11 15:24:04

Kỹ thuật trồng bắp ngọt đơn giản tại nhà Bắp ngọt là một loại thực phẩm rất dễ trồng tại nhà và có thể trồng quanh năm. Hơn thế nữa, phân loại hạt điều rang muối xuất khẩu bắp ...

Tại sao bạn nên chọn Anh Khôi?

Sản phẩm dùng nguyên liệu trong nước, không dùng chất bảo quản, không bị mùi hôi dầu

Yêu cầu báo giá & Đặt mua sản phẩm

request emailYêu cầu email báo giá
request phoneGọi 0912.779.125 nhận báo giá