Phần lợi ích dinh dưỡng từ khoai lang - HẠT ĐIỀU RANG MUỐI ANH KHÔI

Sản phẩm ⭐ Phần lợi ích dinh dưỡng từ khoai lang ⭐ liên hệ ⭐ HẠT ĐIỀU RANG MUỐI ANH KHÔI ⭐ 0912.779.125 ⭐ để biết thêm chi tiết ⭐ gửi email info@anhkhoi.vn

Hạt điều rang muối Bình Phước CÔNG TY TNHH TM DV MTV ANH KHÔI
Hạt điều rang muối Bình Phước

hotline-top 0912.779.125 hotline-top info@anhkhoi.vn


Sản phẩm quê hương - Tình thương trao tặng!

Mua hạt điều rang muối tặng hạt điều sấy khô
Mua hạt điều rang muối tặng hạt điều sấy khô
Ship COD tận nhà
Thu tiền tại nhà

📅 Cập nhật: 2019-07-25 08:55:23

Phần lợi ích dinh dưỡng từ khoai lang

Khoai lang (tên khoa học: Ipomoea batatas) là một loại củ không chỉ có hương vị thơm ngon, mà nó còn giàu chất chống oxy hóa gọi là báo giá hạt điều rang muối xuất khẩu beta carotene, rất hiệu quả trong việc tăng nồng độ vitamin A trong máu, đặc biệt là ở trẻ em.

Khoai lang rất bổ dưỡng, nhiều chất xơ. Chúng có thể được chế biến bằng cách luộc, nướng, hấp hoặc chiên.

Khoai lang thường có màu cam, nhưng cũng có các loại khoai lang có màu khác, chẳng hạn như trắng, đỏ, hồng, tím, vàng và tím.

Ở một số vùng của Bắc Mỹ, khoai lang được gọi là khoai mỡ. Tuy nhiên, đây là một cách gọi sai vì khoai mỡ là một loại khác.

Khoai lang chỉ là loại cây họ hàng xa với khoai tây thông thường.

Bài viết dưới đây Dinh dưỡng mang thai sẽ cung cấp đến các bạn tất cả các thông tin cần biết về khoai lang, cũng như bảng giá hạt điều rang muối xuất khẩu tìm hiểu chi tiết về thành phần dinh dưỡng khoai lang tím, giá trị dinh dưỡng của khoai lang, các lợi ích của khoai lang đối với sức khỏe.

Giá trị dinh dưỡng

Thành phần dinh dưỡng cho 100 gam khoai lang sống là:

Calo: 86

Nước: 77%

Protein: 1,6 gram

Carbohydrat: 20,1 gram

Đường: 4.2 gram

Chất xơ: 3 gram

Chất béo: 0,1 gram

Như bạn đã thấy, thành phần dinh dưỡng 100g khoai lang tím đã được liệt kê ở trên. Chúng ta cùng đi sâu vào tìm hiểu từng thành phần dinh dưỡng có trong khoai lang nhé.

Carbohydrat

Một củ khoai lang cỡ vừa (luộc không có vỏ) chứa 27 gram carbohydrat. Thành phần chính là tinh bột, chiếm tới 53% hàm lượng carbohydrat.

Các loại đường đơn, chẳng hạn như glucose, fructose, sucrose và maltose, chiếm 32% hàm lượng carb.

Khoai lang có chỉ số đường huyết từ trung bình đến cao (GI), thay đổi từ 44 .96. GI là thước đo mức độ đường trong máu của bạn tăng nhanh sau bữa ăn.

Với GI tương đối cao của khoai lang, một lượng lớn trong một bữa ăn có thể không phù hợp với những người mắc bệnh tiểu đường loại 2. Chú ý, luộc đem lại giá trị GI thấp hơn so với nướng, chiên hoặc rang.

Tinh bột

Tinh bột thường được chia thành ba loại dựa trên mức độ chúng được tiêu hóa. Tỷ lệ tinh bột trong khoai lang như sau:

Tinh bột tiêu hóa nhanh (80%). Tinh bột này nhanh chóng bị phá vỡ và hấp thụ, làm tăng giá trị GI.

Tinh bột tiêu hóa chậm (9%). Loại này phá vỡ chậm hơn và gây ra sự gia tăng nhỏ hơn lượng đường trong máu.

Tinh bột kháng (11%). Cái này thoát khỏi sự tiêu hóa và hoạt động như chất xơ, nuôi dưỡng vi khuẩn đường ruột thân thiện của bạn. Lượng tinh bột kháng có thể tăng nhẹ bằng cách làm lạnh khoai lang sau khi nấu.

Chất xơ

Khoai lang nấu chín có nhiều chất xơ , với một củ khoai lang cỡ trung bình chứa 3,8 gram.

Các sợi này đều hòa tan (15-23%) ở dạng pectin và không hòa tan (77-85%) ở dạng cellulose, hemiaellulose và lignin.

Các chất xơ hòa tan, chẳng hạn như pectin, có thể làm tăng sự no, giảm lượng thức ăn và giảm lượng đường trong máu bằng cách làm chậm quá trình tiêu hóa đường và tinh bột của bạn.

Một lượng lớn chất xơ không hòa tan có liên quan đến lợi ích sức khỏe, chẳng hạn như giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và cải thiện sức khỏe đường ruột.

Chất đạm

Một củ khoai lang cỡ trung bình chứa 2 gram protein, làm cho nó trở thành một nguồn chứa protein kém.

Khoai lang chứa các bào tử, protein độc đáo chiếm hơn 80% tổng hàm lượng protein của chúng.

Các bào tử được sản xuất để tạo điều kiện cho việc chữa lành bất cứ khi nào cây bị thiệt hại vật lý. Nghiên cứu gần đây cho thấy rằng chúng có thể có đặc tính chống oxy hóa.

Mặc dù có hàm lượng protein tương đối thấp, nhưng khoai lang là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng quan trọng ở nhiều nước đang phát triển.

TÓM TẮT

Khoai lang chủ yếu bao gồm các carbohydrat. Hầu hết các carbohydrat đến từ tinh bột, tiếp theo là chất xơ. Loại rau củ này cũng tương đối ít protein nhưng vẫn là nguồn protein quan trọng ở nhiều nước đang phát triển.

Vitamin và các khoáng chất

Khoai lang là một nguồn cung cấp tuyệt vời của beta carotene, vitamin C và kali. Các vitamin và khoáng chất phong phú nhất trong loại rau này là:

Pro-vitamin A. Khoai lang rất giàu beta carotene, mà cơ thể bạn có thể chuyển đổi thành vitamin A. Chỉ cần 3,5 ounce (100 gram) loại rau này cung cấp lượng vitamin khuyến nghị hàng ngày.

Vitamin C. Chất chống oxy hóa này có thể làm giảm thời gian bị cảm lạnh thông thường và cải thiện sức khỏe của da.

Kali. Quan trọng đối với việc kiểm soát huyết áp, khoáng chất này có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Mangan. Khoáng chất vi lượng này rất quan trọng cho sự tăng trưởng, phát triển và trao đổi chất.

Vitamin B6. Vitamin này đóng vai trò quan trọng trong việc chuyển đổi thức ăn thành năng lượng.

Vitamin B5. Còn được gọi là axit pantothenic, vitamin này được tìm thấy ở một mức độ nào đó trong gần như tất cả các loại thực phẩm.

Vitamin E. Chất chống oxy hóa tan trong chất béo mạnh mẽ này có thể giúp bảo vệ cơ thể bạn chống lại tác hại oxy hóa.

TÓM TẮT

Khoai lang là một nguồn tuyệt vời của beta carotene, vitamin C và kali. Chúng cũng là một nguồn tốt của nhiều vitamin và khoáng chất khác.

Các hợp chất thực vật khác

Giống như các loại thực phẩm toàn cây khác, trong thành phần dinh dưỡng từ khoai lang, có một số hợp chất thực vật có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Chúng bao gồm:

Beta carotene. Một carotenoid chống oxy hóa mà cơ thể bạn chuyển đổi thành vitamin A . Thêm chất béo vào bữa ăn có thể làm tăng sự hấp thụ hợp chất này.

Axit clo hóa. Hợp chất này là chất chống oxy hóa polyphenol có nhiều nhất trong khoai lang.

Anthocyanin. Khoai lang tím rất giàu anthocyanin, có đặc tính chống oxy hóa mạnh.

Đáng chú ý, hoạt động chống oxy hóa của khoai lang tăng theo cường độ màu của nó. Các giống khoai lang tím, cam đậm và đỏ, đạt điểm cao nhất.

Sự hấp thụ vitamin C và một số chất chống oxy hóa tăng lên trong khoai lang sau khi nấu, trong khi phân loại hạt điều rang muối xuất khẩu mức độ của các hợp chất thực vật khác có thể giảm nhẹ.

TÓM TẮT

Khoai lang rất giàu các hợp chất thực vật, chẳng hạn như beta carotene, axit chlorogen và anthocyanin.

face-td face-mau googleplus-td googleplus-mau linkedin-td linkedin-mau pinterest-td pinterest-mau twitter-td twitter-mau
Điều rang muối Anh Khôi   - Đặc sản Bình Phước

Tin liên quan khác được chia sẻ


Dinh dưỡng khó ngờ khi ăn quả Đào thường xuyên

Dinh dưỡng khó ngờ khi ăn quả Đào thường xuyên

📅 Cập nhật: 2019-08-17 12:02:17

Dinh dưỡng khó ngờ khi ăn quả Đào thường xuyên Đào là thứ trái cây tuyệt vời thuộc họ quả hạch chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Chúng có giá hạt điều rang muối loại 1 thành phần chống ...

Số tin: 18
Cách trồng và chăm sóc cây chuối sáp

Cách trồng và chăm sóc cây chuối sáp 📅 Cập nhật: 2019-08-16 13:20:35

Cách trồng và chăm sóc cây chuối sáp Chuối sáp co đặc trưng là trái chuối sáp không thể ăn sống mà phải luộc chín lên mới ăn được. Khi luộc chuối sáp có vị ngọt thanh, cảm giác giòn sần ...


Rất nhiều món ngon làm từ hạt điều

Rất nhiều món ngon làm từ hạt điều 📅 Cập nhật: 2019-08-15 10:35:52

Rất nhiều món ngon làm từ hạt điều Hạt điều với hương vị béo, thơm rất giàu dinh dưỡng và các loại vitamin, khoáng chất cần thiết cho cơ thể nên nó được nhiều người lựa chọn. Ngoài ra, ...


Khoai lang là một chất liệu dinh dưỡng có giá trị

Khoai lang là một chất liệu dinh dưỡng có giá trị 📅 Cập nhật: 2019-08-14 10:49:18

Khoai lang là một chất liệu dinh dưỡng có giá trị Khoai lang không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao mà còn có những công dụng phòng chữa bệnh và là một trong những thực phẩm tạo miễn dịch tốt cho ...


Cây cà phê suy yếu,mất mùa do đâu?

Cây cà phê suy yếu,mất mùa do đâu? 📅 Cập nhật: 2019-08-13 10:47:35

Cây cà phê suy yếu,mất mùa do đâu? Rất nhiều bà con ở các tỉnh Tây Nguyên và miền Đông Nam Bộ canh tác cây cà phê đang đau đầu với hiện tượng "năm được mùa, năm mất mùa". Vậy nguyên nhân ...


Ngành điều nước ta trước những thách thức trong thời gian tới

Ngành điều nước ta trước những thách thức trong thời gian tới 📅 Cập nhật: 2019-08-12 07:32:19

Ngành điều nước ta trước những thách thức trong thời gian tới Trong số 256 doanh nghiệp, cơ sở chế biến điều, có đến 119 cơ sở, doanh nghiệp - tương đương 45%, không đảm bảo an toàn vệ sinh ...

Tin chia sẻ thêm

Tham khảo cách trồng và chăm sóc thanh long

Tham khảo cách trồng và chăm sóc thanh long

📅 Cập nhật: 2019-08-10 07:58:26


Cách trồng hoa hồng leo hiệu quả nhất

Cách trồng hoa hồng leo hiệu quả nhất

📅 Cập nhật: 2019-08-09 07:27:21


Thành phần dinh dưỡng và lợi ích từ quả bơ

Thành phần dinh dưỡng và lợi ích từ quả bơ

📅 Cập nhật: 2019-08-06 08:07:32


Cách trồng ổi nữ hoàng sai quả

Cách trồng ổi nữ hoàng sai quả

📅 Cập nhật: 2019-08-05 07:54:22


Giá trị kinh tế của cây keo lai mang lại

Giá trị kinh tế của cây keo lai mang lại

📅 Cập nhật: 2019-08-03 08:07:43



Cây atiso có rất nhiều công dụng trong cuộc sống

Cây atiso có rất nhiều công dụng trong cuộc sống

📅 Cập nhật: 2019-08-01 08:03:07


Những loại thực phẩm có thể thay thế thuốc

Những loại thực phẩm có thể thay thế thuốc

📅 Cập nhật: 2019-07-31 08:04:47



Kỹ thuật trồng dừa xiêm lùn năng suất cao

Kỹ thuật trồng dừa xiêm lùn năng suất cao

📅 Cập nhật: 2019-07-29 08:06:10



Trồng khổ qua theo quy trình sạch an toàn

Trồng khổ qua theo quy trình sạch an toàn

📅 Cập nhật: 2019-07-26 08:14:49


1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 »

Tại sao bạn nên chọn Anh Khôi?

Sản phẩm dùng nguyên liệu trong nước, không dùng chất bảo quản, không bị mùi hôi dầu

Yêu cầu báo giá & Đặt mua sản phẩm

request emailYêu cầu email báo giá
request phoneGọi 0912.779.125 nhận báo giá