Giá trị kinh tế của cây keo lai mang lại - HẠT ĐIỀU RANG MUỐI ANH KHÔI

Sản phẩm ⭐ Giá trị kinh tế của cây keo lai mang lại ⭐ liên hệ ⭐ HẠT ĐIỀU RANG MUỐI ANH KHÔI ⭐ 0912.779.125 ⭐ để biết thêm chi tiết ⭐ gửi email info@anhkhoi.vn

Hạt điều rang muối Bình Phước CÔNG TY TNHH TM DV MTV ANH KHÔI
Hạt điều rang muối Bình Phước

hotline-top 0912.779.125 hotline-top info@anhkhoi.vn


Sản phẩm quê hương - Tình thương trao tặng!

Mua hạt điều rang muối tặng hạt điều sấy khô
Mua hạt điều rang muối tặng hạt điều sấy khô
Ship COD tận nhà
Thu tiền tại nhà

📅 Cập nhật: 2019-08-03 08:07:43

Giá trị kinh tế của cây keo lai mang lại

Keo lai hiện là loài được trồng rộng rãi trong cả nước, từ các tỉnh miền núi phía Bắc, vùng ven biển miền Trung cho đến vùng ngập phèn ở tứ giác Long Xuyên.

Các giống keo lai do Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam nghiên cứu đã tạo ra cuộc cách mạng cho ngành lâm nghiệp. Diện tích trồng keo lai các loại ở nước ta đạt hơn 517.000ha. Rừng trồng keo lai sau 6 - 8 năm có thể thu được 150 - 200 m3 gỗ/ha, nhiều nơi có thể hơn 250 m3/ha. Nhờ sử dụng giống keo lai mà hạt điều rang muối bình phước bà con nông dân ở các tỉnh miền Trung và Đông Nam bộ đã thoát được đói nghèo tiến lên làm giàu từ rừng với thu nhập từ 150 - 250 triệu đồng/ha với mức đầu tư chỉ từ 25 đến 30 triệu đồng/ha.

Gỗ keo lai thẳng thớ, chắc, ít bị cong vênh, nứt nẻ và ít mấu mắt nên rất được ưa chuộng để làm đồ gỗ xuất khẩu. Hiện nay, các cơ sở chế biến gỗ thu mua với giá từ 1,5 - 3 triệu đồng/m3 để làm gỗ xẻ đóng đồ mộc xuất khẩu, cao hơn từ 1,3 - 2,5 lần giá thu mua gỗ dăm xuất khẩu. Nhiều hộ nông dân đang bắt đầu chuyển sang trồng rừng kinh doanh gỗ lớn với luân kỳ 10 - 12 năm để bán hạt điều rang muối thu được sản phẩm gỗ có giá trị cao, ước tính 1ha rừng keo lai kinh doanh gỗ lớn sau 10 - 12 năm có thể thu được 250 - 300 m3/ha đem lại thu nhập hơn 350 triệu đồng/ha.

Ông Nguyễn Tiến Hùng, một nông dân ở TX Cam Lộ, Quảng Trị cho biết, hiện nay thương lái thu mua gỗ sẵn sàng trả đến 1,5 - 2 triệu đồng cho một cây gỗ dài 4 - 6m với đường kính đầu nhỏ trên 20 cm để làm gỗ xẻ đóng đồ nội thất cao cấp. "Trong thời gian tới, gia đình tôi sẽ tỉa thưa chuyển đổi một số diện tích keo lai đang trồng mật độ dày bán gỗ dăm sang làm rừng cung cấp gỗ lớn để bán được giá cao hơn, chỉ cần sau 10 năm mỗi ha rừng bán được 400 cây làm đồ nội thất cao cấp là đã lời gấp 4 lần bán gỗ dăm chưa kể phần đầu ngọn vẫn có thể bán cho nhà máy dăm gỗ", ông Hùng chia sẻ. Để có được rừng trồng keo lai năng suất và chất lượng cao, tập thể cán bộ nghiên cứu của Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam đã bắt đầu thực hiện nghiên cứu chọn, tạo giống từ đầu những năm 1990.

Đến nay, Viện đã có 18 giống keo lai tự nhiên và 4 giống keo lai nhân tạo được Bộ NN-PTNT công nhận và được phát triển rộng rãi vào sản xuất. Các giống keo lai do Viện chọn tạo có năng suất vượt trội so với giống bố mẹ là keo tai tượng và keo lá tràm (năng suất 20 - 40 m3/ha/năm), thân thẳng, cành nhánh nhỏ, có khả năng thích ứng rộng, khả năng chống chịu được bệnh phấn hồng, khả năng cải tạo đất và có tiềm năng bột giấy cao. Tiến sĩ Hà Huy Thịnh, Viện trưởng Viện Nghiên cứu giống và công nghệ sinh học Lâm nghiệp (Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam) cho biết: “Để tạo ra được một giống keo lai mới cần ít nhất 8 - 10 năm nghiên cứu, từ tạo giống, khảo nghiệm giống và nhân giống.

Trong số hàng trăm giống lai, sau 8 - 10 năm nghiên cứu có thể chỉ chọn được một vài giống thực sự tốt để phát triển vào sản xuất. Ngoài ra, có những giống có thể trồng trên diện rộng nhưng cũng có những giống chỉ phù hợp với một số vùng nhất định, vì vậy cần phải khảo nghiệm trên nhiều vùng thì mới chọn được giống tốt nhất cho từng vùng”. Giống keo lai phải được nhân giống vô tính như giâm hom và bán hạt điều rang muối nuôi cấy mô tế bào nhằm giữ nguyên đặc tính ưu việt của giống. Các quy trình công nghệ nhân giống keo lai bằng phương pháp giâm hom và nuôi cấy mô tế bào ở quy mô công nghiệp đã được Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam nghiên cứu thành công và chuyển giao công nghệ nhân giống này cho rất nhiều cơ sở sản xuất, từ đó đã thúc đẩy phát triển phong trào trồng rừng keo lai rộng khắp cả nước.

Hàng năm, Viện cung cấp trên 300.000 giống gốc cho các đơn vị sản xuất giống và sản xuất 6 triệu cây con keo lai phục vụ nhu cầu của bà con nông dân và các công ty lâm nghiệp trong cả nước. Trong thời gian tới các nhà khoa học của Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam sẽ tiếp tục nghiên cứu tạo ra những giống keo lai mới vừa có năng suất cao, chất lượng gỗ tốt đồng thời có khả năng kháng bệnh cũng như chống chịu gió bão tốt....

face-td face-mau googleplus-td googleplus-mau linkedin-td linkedin-mau pinterest-td pinterest-mau twitter-td twitter-mau
Điều rang muối Anh Khôi   - Đặc sản Bình Phước

Tin liên quan khác được chia sẻ


Dinh dưỡng khó ngờ khi ăn quả Đào thường xuyên

Dinh dưỡng khó ngờ khi ăn quả Đào thường xuyên

📅 Cập nhật: 2019-08-17 12:02:17

Dinh dưỡng khó ngờ khi ăn quả Đào thường xuyên Đào là thứ trái cây tuyệt vời thuộc họ quả hạch chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Chúng có giá hạt điều rang muối loại 1 thành phần chống ...

Số tin: 18
Cách trồng và chăm sóc cây chuối sáp

Cách trồng và chăm sóc cây chuối sáp 📅 Cập nhật: 2019-08-16 13:20:35

Cách trồng và chăm sóc cây chuối sáp Chuối sáp co đặc trưng là trái chuối sáp không thể ăn sống mà phải luộc chín lên mới ăn được. Khi luộc chuối sáp có vị ngọt thanh, cảm giác giòn sần ...


Rất nhiều món ngon làm từ hạt điều

Rất nhiều món ngon làm từ hạt điều 📅 Cập nhật: 2019-08-15 10:35:52

Rất nhiều món ngon làm từ hạt điều Hạt điều với hương vị béo, thơm rất giàu dinh dưỡng và các loại vitamin, khoáng chất cần thiết cho cơ thể nên nó được nhiều người lựa chọn. Ngoài ra, ...


Khoai lang là một chất liệu dinh dưỡng có giá trị

Khoai lang là một chất liệu dinh dưỡng có giá trị 📅 Cập nhật: 2019-08-14 10:49:18

Khoai lang là một chất liệu dinh dưỡng có giá trị Khoai lang không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao mà còn có những công dụng phòng chữa bệnh và là một trong những thực phẩm tạo miễn dịch tốt cho ...


Cây cà phê suy yếu,mất mùa do đâu?

Cây cà phê suy yếu,mất mùa do đâu? 📅 Cập nhật: 2019-08-13 10:47:35

Cây cà phê suy yếu,mất mùa do đâu? Rất nhiều bà con ở các tỉnh Tây Nguyên và miền Đông Nam Bộ canh tác cây cà phê đang đau đầu với hiện tượng "năm được mùa, năm mất mùa". Vậy nguyên nhân ...


Ngành điều nước ta trước những thách thức trong thời gian tới

Ngành điều nước ta trước những thách thức trong thời gian tới 📅 Cập nhật: 2019-08-12 07:32:19

Ngành điều nước ta trước những thách thức trong thời gian tới Trong số 256 doanh nghiệp, cơ sở chế biến điều, có đến 119 cơ sở, doanh nghiệp - tương đương 45%, không đảm bảo an toàn vệ sinh ...

Tin chia sẻ thêm

Tham khảo cách trồng và chăm sóc thanh long

Tham khảo cách trồng và chăm sóc thanh long

📅 Cập nhật: 2019-08-10 07:58:26


Cách trồng hoa hồng leo hiệu quả nhất

Cách trồng hoa hồng leo hiệu quả nhất

📅 Cập nhật: 2019-08-09 07:27:21


Thành phần dinh dưỡng và lợi ích từ quả bơ

Thành phần dinh dưỡng và lợi ích từ quả bơ

📅 Cập nhật: 2019-08-06 08:07:32


Cách trồng ổi nữ hoàng sai quả

Cách trồng ổi nữ hoàng sai quả

📅 Cập nhật: 2019-08-05 07:54:22



Cây atiso có rất nhiều công dụng trong cuộc sống

Cây atiso có rất nhiều công dụng trong cuộc sống

📅 Cập nhật: 2019-08-01 08:03:07


Những loại thực phẩm có thể thay thế thuốc

Những loại thực phẩm có thể thay thế thuốc

📅 Cập nhật: 2019-07-31 08:04:47



Kỹ thuật trồng dừa xiêm lùn năng suất cao

Kỹ thuật trồng dừa xiêm lùn năng suất cao

📅 Cập nhật: 2019-07-29 08:06:10



Trồng khổ qua theo quy trình sạch an toàn

Trồng khổ qua theo quy trình sạch an toàn

📅 Cập nhật: 2019-07-26 08:14:49


Phần lợi ích dinh dưỡng từ khoai lang

Phần lợi ích dinh dưỡng từ khoai lang

📅 Cập nhật: 2019-07-25 08:55:23


1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 »

Tại sao bạn nên chọn Anh Khôi?

Sản phẩm dùng nguyên liệu trong nước, không dùng chất bảo quản, không bị mùi hôi dầu

Yêu cầu báo giá & Đặt mua sản phẩm

request emailYêu cầu email báo giá
request phoneGọi 0912.779.125 nhận báo giá