Giá trị dinh dưỡng và lợi ích sức khỏe của đậu phộng - HẠT ĐIỀU RANG MUỐI ANH KHÔI

Sản phẩm ⭐ Giá trị dinh dưỡng và lợi ích sức khỏe của đậu phộng ⭐ liên hệ ⭐ HẠT ĐIỀU RANG MUỐI ANH KHÔI ⭐ 0912.779.125 ⭐ để biết thêm chi tiết ⭐ gửi email info@anhkhoi.vn

Hạt điều rang muối Bình Phước CÔNG TY TNHH TM DV MTV ANH KHÔI
Hạt điều rang muối Bình Phước

hotline-top 0912.779.125 hotline-top info@anhkhoi.vn


Sản phẩm quê hương - Tình thương trao tặng!

Ship COD tận nhà

📅 Cập nhật: 2019-11-21 12:09:29

Giá trị dinh dưỡng và lợi ích sức khỏe của đậu phộng

Đậu phộng không quá xa lạ đối với chúng ta. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh loại thực phẩm này có thể giúp bạn giảm cân và giúp ích trong việc giảm nguy cơ bệnh tim mạch nữa đấy.

Đậu phộng là thực vật thuộc họ đậu bắt nguồn từ Nam Mỹ, hạt điều rang muối có tên khoa học là Arachis hypogea. Đậu phộng còn được dùng để chế biến dầu ăn, bột, bánh, kẹo mứt hay các loại nước sốt.

1. Thành phần dinh dưỡng

Bảng số liệu dưới đây cung cấp thành phần dinh dưỡng trong 100g đậu phộng nguyên hạt:

Thành phần

Calorie 567

Nước 7%

Chất đạm 25,8g

Carbohydrate 16,1g

Đường 4,7g

Chất xơ 8,5g

Chất béo 49,2g

Bão hòa 6,28g

Không bão hòa đơn 24,43g

Không bão hòa đa 15,56g

Omega-3 0g

Omega-6 15,56g

Chất béo chuyển hóa

~

Chất béo

Đậu phộng có nhiều chất béo. Thực tế, chúng được phân vào hạt điều rang muối bình phước nhóm các hạt dầu. Một tỷ lệ lớn đậu được thu hoạch trên thế giới thường dùng để làm dầu phộng. Chất béo chiếm từ 44 – 56% và chủ yếu là chất béo không bão hòa đơn và đa, hình thành nên axit oleic và acid linoleic.

Chất đạm

Đậu phộng có thể cung cấp khoảng 22 – 30% calorie. Vì thế, thực phẩm này là nguồn thực vật giàu đạm cho cơ thể. Tuy nhiên, đa phần lượng đạm của đậu phộng là arachin và conarachin lại dễ gây dị ứng với trẻ nhỏ, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.

Lượng carbohydrate

Đậu phộng có lượng carbohydrate thấp, thực tế chỉ chiếm khoảng 13 – 16% tổng khối lượng. Với tính chất giàu đạm, ít đường, giàu chất béo và chất xơ, đậu phộng có chỉ số đường thấp (dùng để đo thời gian lượng đường vào máu sau khi ăn) nên khá thích hợp cho những người bị đái tháo đường.

Vitamin và khoáng chất

Đậu phộng là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất dồi dào, gồm:

Biotin: Một chất quan trọng trong quá trình mang thai.

Đồng: Chế độ ăn thiếu đồng có thể ảnh hưởng xấu đến trái tim của bạn.

Niacin: Hay còn gọi là vitamin B3, có nhiều vai trò quan trọng trong cơ thể, giúp giảm nguy cơ tim mạch.

Folate: Còn được gọi là vitamin B9 hay axit folic, có vai trò thiết yếu với cơ thể, nhất là với các mẹ bầu.

Mangan: Một nguyên tố được tìm thấy trong nước uống và hầu hết mọi món ăn.

Vitamin E: Một chất chống oxy hóa mạnh, thường tìm thấy trong các món ăn nhiều chất béo.

Thiamin: Hay còn gọi là vitamin B1, thiamin giúp tế bào cơ thể chuyển hóa carbohydrate thành năng lượng, cần thiết để duy trì chức năng của tim, cơ và hệ thần kinh.

Phốt pho: Đậu phộng là một nguồn cung cấp nhiều phốt pho, chất khoáng đóng vai trò quan trọng để các mô duy trì và phát triển.

Magiê: Chất khoáng cần thiết trong chế độ ăn, có nhiều chức năng quan trọng với cơ thể bạn và giúp bảo vệ bạn khỏi các bệnh về tim.

Giảm cân

đậu phộng

Béo phì đang ngày càng gia tăng ở nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Mặc dù chứa nhiều chất béo và calorie, đậu phộng lại không khiến bạn tăng cân. Thực tế, nhiều nghiên cứu cho thấy ăn thực phẩm này có thể giúp bạn duy trì cân nặng lý tưởng và giảm nguy cơ béo phì.

Có nhiều yếu tố khiến chúng trở thành thực vật giảm cân hiệu quả như:

Tăng cảm giác no nhiều hơn những loại thức ăn vặt khác, nên giúp bạn ăn ít hơn.

Do gây cảm giác ngon miệng nên nhiều người có khuynh hướng ăn nhiều đậu phộng hơn là những thức ăn khác.

Lượng đạm và chất béo không bão hòa đơn cao trong đậu có thể tăng sự tiêu thụ năng lượng của cơ thể.

Là nguồn cung cấp chất xơ không tan, giúp bạn giảm nguy cơ tăng cân.

2. Lợi ích sức khỏe khác

Bên cạnh khả năng giảm cân hiệu quả, đậu phộng còn giúp bạn đạt nhiều lợi ích về sức khỏe nữa.

Tốt cho tim

Bệnh tim là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên thế giới. Nhiều nghiên cứu quan sát đã chỉ ra rằng ăn nhiều đậu phộng (và các loại hạt khác) có thể bảo vệ bạn khỏi bệnh tim mạch.

Nhiều cơ chế được đặt ra để giải thích cho những lợi ích này. Một trong những nhân tố quyết định là do đậu phộng có chứa nhiều chất dinh dưỡng gồm magiê, niacin, đồng, axit oleic và nhiều chất chống oxy hóa như resveratrol.

Ngừa sỏi mật

Hai nghiên cứu quan sát ghi nhận được thường xuyên ăn đậu phộng có thể giúp bạn ngăn ngừa nguy cơ sỏi mật ở cả nam và nữ. Hầu hết sỏi mật đều là sỏi cholesterol nên khả năng giảm lượng cholesterol của đậu phộng được xem là nguyên nhân cho lợi ích trên.

3. Ảnh hưởng không tốt của đậu phộng

Bên cạnh khả năng gây dị ứng, ăn đậu phộng chưa được ghi nhận thêm ảnh hưởng xấu nào. Tuy nhiên, đậu có thể bị nhiễm độc chất aflatoxin khi bị mốc.

Ngộ độc aflatoxin

Đậu phộng có thể bị nhiễm nấm mốc (Aspergillus flavus) và sẽ sinh ra độc chất aflatoxin. Triệu chứng chính của ngộ độc aflatoxin là chán ăn, mắt vàng, triệu chứng tổn thương gan. Nhiều trường hợp nghiêm trọng có thể gây suy gan và ung thư gan.

Nguy cơ đậu phộng bị nấm mốc phụ thuộc vào việc bạn bảo quản đậu như thế nào, đậu sẽ dễ bị mốc nếu thường xuyên ở môi trường nóng ẩm, đặc biệt là ở những vùng nhiệt đới.

Bạn có thể bảo quản đậu phộng bằng cách phơi khô hay để trong môi trường khô ráo và mát mẻ.

Kháng dinh dưỡng

Đậu phộng có chứa những chất làm giảm hấp thu một số chất dinh dưỡng khác. Một trong đó là axit phytic, được tìm thấy trong hầu hết các loại hạt, đậu và ngũ cốc. Trong đậu phộng, axit phytic chiếm khoảng 0,2 – 4,5%. hạt điều rang muối giá bao nhiêu Axit phytic làm giảm khả năng hấp thu sắt và kẽm từ hệ tiêu hóa. Vì thế, ăn quá nhiều đậu phộng có thể khiến bạn thiếu đi những chất dinh dưỡng trên qua thời gian.

Dị ứng

Đậu phộng là một trong 8 loại thực phẩm hàng đầu gây dị ứng. Tình trạng có thể nghiêm trọng đến mức đe dọa tính mạng. Do đó, bạn nên tránh xa đậu phộng nếu bị dị ứng nhé.

face-td face-mau googleplus-td googleplus-mau linkedin-td linkedin-mau pinterest-td pinterest-mau twitter-td twitter-mau
Điều rang muối Anh Khôi   - Đặc sản Bình Phước

Tin liên quan khác được chia sẻ


Làm chanh muối chuẩn vị tại nhà đơn giản nhất

Làm chanh muối chuẩn vị tại nhà đơn giản nhất

📅 Cập nhật: 2020-01-20 08:58:13

Làm chanh muối chuẩn vị tại nhà đơn giản nhất Cách làm chanh muối thơm ngon với công thức đơn giản sẽ giúp bạn chế biến một thức uống giải khát mát lạnh vào mùa hè. Chanh muối không những ...

Số tin: 18
Tác dụng tuyệt vời của khoai lang với sức khỏe

Tác dụng tuyệt vời của khoai lang với sức khỏe 📅 Cập nhật: 2020-01-17 09:00:11

Tác dụng tuyệt vời của khoai lang với sức khỏe Lý do khoai lang được ví như “thực phẩm vàng” là nhờ những tác dụng của khoai lang đối với sức khỏe con người như chống ung thư, cải thiện ...


Chuối là loại trái cây chứa nhiều dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe

Chuối là loại trái cây chứa nhiều dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe 📅 Cập nhật: 2020-01-16 08:47:06

Chuối là loại trái cây chứa nhiều dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe Chuối là loại trái cây có nguồn gốc từ Đông Nam Á, được trồng nhiều ở những khu vực có khí hậu ấm áp. Chuối rất giàu ...


Mận có nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng cũng không phải tốt nhất

Mận có nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng cũng không phải tốt nhất 📅 Cập nhật: 2020-01-15 08:46:23

Mận có nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng cũng không phải tốt nhất Quả mận có rất nhiều công dụng cho sức khỏe, tuy nhiên, ăn quá nhiều mận có thể gây hại cho cơ thể. Theo Live Strong, mận là ...


Tác dụng tuyệt vời từ cà bắp cho sức khỏe

Tác dụng tuyệt vời từ cà bắp cho sức khỏe 📅 Cập nhật: 2020-01-13 08:39:03

Tác dụng tuyệt vời từ cà bắp cho sức khỏe Bạn cảm thấy đậu bắp hơi khó ăn vì có nhiều chất nhớt? Tuy nhiên, tác dụng của đậu bắp không chỉ là một món ăn giàu chất xơ tốt cho giá hạt ...


Cà chua được mệnh danh là nhà máy dinh dưỡng

Cà chua được mệnh danh là nhà máy dinh dưỡng 📅 Cập nhật: 2020-01-11 08:48:44

Cà chua được mệnh danh là một nhà máy dinh dưỡng Cà chua rất giàu vitamin A, C, K, vitamin B6, kali, folate, thiamin, magiê, niacin, đồng và phốt pho, là những vi chấtcần thiết để duy trì một sức ...

Tin chia sẻ thêm


Sức mạnh từ trà xanh cho sức khỏe

Sức mạnh từ trà xanh cho sức khỏe

📅 Cập nhật: 2020-01-08 08:41:25


Trồng lại quất cảnh sau khi chưng tết

Trồng lại quất cảnh sau khi chưng tết

📅 Cập nhật: 2020-01-07 09:01:43




Trồng bí xanh đạt hiệu quả cao và lâu dài

Trồng bí xanh đạt hiệu quả cao và lâu dài

📅 Cập nhật: 2020-01-03 08:35:22


Dinh dưỡng tuyệt vời từ cà chua với sức khỏe

Dinh dưỡng tuyệt vời từ cà chua với sức khỏe

📅 Cập nhật: 2019-12-31 08:33:19


Trồng dưa leo trong thùng xốp sai quả

Trồng dưa leo trong thùng xốp sai quả

📅 Cập nhật: 2019-12-30 08:24:32


Cùng làm hạt điều rang muối tại nhà trong 15p

Cùng làm hạt điều rang muối tại nhà trong 15p

📅 Cập nhật: 2019-12-28 08:41:43


Tác hại của rau răm đối với mọi người

Tác hại của rau răm đối với mọi người

📅 Cập nhật: 2019-12-27 08:42:45


Trồng đậu nành rất đơn giản tại nhà

Trồng đậu nành rất đơn giản tại nhà

📅 Cập nhật: 2019-12-26 08:07:45


Dinh dưỡng trong hồng xiêm đối với sức khỏe

Dinh dưỡng trong hồng xiêm đối với sức khỏe

📅 Cập nhật: 2019-12-24 08:32:20


Tại sao bạn nên chọn Anh Khôi?

Sản phẩm dùng nguyên liệu trong nước, không dùng chất bảo quản, không bị mùi hôi dầu

Yêu cầu báo giá & Đặt mua sản phẩm

request emailYêu cầu email báo giá
request phoneGọi 0912.779.125 nhận báo giá